Văn học với đời sống

3/9
9:14 AM 2018

GIỚI THIỆU VÀ GIAO LƯU TÁC GIẢ - TÁC PHẨM “KHI TỔ QUỐC GỌI”

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 / 19-8-2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 / 2-9-2018), sáng 1-9-2018, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi giới thiệu và giao lưu tác giả về tác phẩm “Khi Tổ quốc gọi”.

“Khi Tổ quốc gọi” là tập hồi ký của tác giả Nguyễn Long Trảo do Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh tái bản bổ sung năm 2018. Tác giả Nguyễn Long Trảo quê ở xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Sa Đéc (nay thuộc Đồng Tháp), tham gia cách mạng từ năm 1945. Tác phẩm được chia thành 4 phần theo chủ đề: Tuổi trẻ từ Đồng Tháp Mười đến thành phố mang tên Bác Hồ, Khi Tổ quốc gọi, Ra đi để có ngày trở về và Miền Nam gọi chúng tôi trở về.

Tác phẩm “Khi Tổ quốc gọi” đã mang đến cho thế hệ trẻ hôm nay những câu chuyện gần gũi, bình dị, chân thật về những hy sinh gian khổ của một thế hệ anh hùng, bất khuất đã dâng hiến trọn tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đó là bài học quý giá về lý tưởng cách mạng để tuổi trẻ hôm nay tiếp tục nỗ lực học tập, lao động, phấn đấu cống hiến xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn, xứng đáng với những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước. Tại chương trình, qua giao lưu trực tiếp với tác giả Nguyễn Long Trảo, các bạn trẻ đã khám phá những điều thú vị về đất nước, con người của vùng đất Nam Bộ, những kiến thức phong phú ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, toán học, nông nghiệp… cùng suy nghĩ về “lòng yêu nước” trong giai đoạn hiện nay, bắt đầu từ tình yêu quê hương, con người và thi đua học tập, lao động, công tác tốt.

(Theo: qdnd.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *