TỈNH KON TUM TRAO THƯỞNG CUỘC VẬN ĐỘNG SÁNG TÁC VHNT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG XIII

 

XÉT TẶNG THƯỞNG TÁC PHẨM LÝ LUẬN, PHÊ BÌNH VĂN HỌC NGHỆ THUẬT XUẤT BẢN NĂM 2020

 

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC CUỘC THI THƠ MANG CHỦ ĐỀ “TỔ QUỐC&MẸ”-THÁI NGUYÊN 2021

 

Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-HVHNT ngày 11/1/2021 về việc tổ chức Lễ hội Thơ Nguyên tiêu Thái Nguyên năm 2021; Cùng với các nội dung hoạt động của Lễ hội, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Diễn đàn văn chương Quán Chiêu Văn tổ chức Cuộc thi thơ online “Tổ quốc và Mẹ”.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LIÊN HIỆP CÁC HỘI VHNT VIỆT NAM LẦN THỨ X (2020-2025)

 

TRIỂN LÃM TRANH CỦA NHÀ THƠ “ĐI NGANG QUA CÁNH ĐỒNG HỘI HỌA”

 

VÓC NHÀ THƠ ĐỨNG NGANG TẦM CHIẾN LŨY

 

Nguyễn Minh Ngọc-Trong cuốn Nhà văn Việt Nam hiện đại do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam (1957-1997), phần đầu sách có mục “Các nhà văn mất trước khi thành lập Hội” khá trang trọng. Nhà thơ Thôi Hữu xếp thứ tư trong tổng số 11 văn nhân đã khuất.

TIN BUỒN:NHÀ THƠ MAI PHƯƠNG QUA ĐỜI

 

Nhà thơ, nhà báo Mai Phương (tên khai sinh là Lê Viết Thuận) sinh năm 1933 tại An Thạch, Tuy An, tỉnh Phú Yên, hội viên Hội Nhà văn VN, do tuổi cao sức yếu ông đã từ trần vào hồi 19h tối ngày 20/12/2020 tại Quảng Ninh, hưởng tho 88 tuổi; Lễ viếng vào hồi 10 giờ ngày 22-12-2020 tại nhà riêng khu Cột 3, phường Hồng Hải. TP Hạ Long.

GIẢI THƯỞNG HỘI LIÊN HIỆP VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT NĂM 2020

 

“HAI CUỐN NHẬT KÝ”: SỰ ĐI SÂU VÀO “VÙNG CẤM KỊ” CỦA TANIZAKI JUNICHIRO

 

Là một trong những tác gia lớn nhất của nền văn học hiện đại Nhật Bản thế kỉ XX, các sáng tác của Tanizaki Junichiro đi theo một lối rất riêng so với các tác gia cùng thời khác. “Tác phẩm của ông đi sâu vào vùng cấm kị” – yếu tố tính dục cùng sự băng hoại đạo đức đến “bệnh hoạn” của con người. Và đặc trưng đó, đã được Tanizaki Junichiro thể hiện rất rõ trong tiểu thuyết Hai cuốn nhật ký.

HỘI THẢO KHOA HỌC “XÂY DỰNG HỆ GIÁ TRỊ VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VIỆT NAM DÂN TỘC VÀ HIỆN ĐẠI”

 

HÀNH TRÌNH RA ĐỜI BỘ SÁCH “NỖI ĐAU SAU CHIẾN TRANH”

 

Minh Chuyên-Nỗi đau sau chiến tranh là tên 10 tập sách văn thơ đầu tiên do Bảo tàng Tác phẩm hậu chiến tranh - Minh Chuyên và Câu lạc bộ thơ Lục bát tỉnh Thái Bình phát động cuộc sáng tác văn học thiện nguyện năm 2019-2020 về đề tài hậu chiến tranh Việt Nam. Gần 1.000 lượt tác giả gồm các nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch bản, các văn nghệ sỹ cùng bạn viết trong và ngoài nước tham gia.

GIỚI THIỆU TRANG THƠ CỦA TÁC GIẢ TRẺ LÊ THỊ BÍCH

 

Trong một chuyến về công tác tại Hà Tĩnh, tình cờ tôi được đọc tập thơ “Mùa yêu” của Bích Nhã Kỳ (NXB HNV 2016). Ngay từ bài đầu tiên, câu thơ đầu tiên đã làm tôi giật mình: “Chiều vãn nắng phố thu mình e ấp/ Mùa ngang nhiên để mặc em sầu”. Càng đọc, tôi càng bị thơ Bích Nhã Kỳ cuốn hút.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM LẦN THỨ X (2020-2025)

 

HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TRAO GIẢI THƯỞNG SÁNG TÁC VỀ BIÊN GIỚI BIỂN ĐẢO.

 

HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM –LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG VÀ KẾT NẠP HỘI VIÊN

 

HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM KỶ NIỆM 100 NĂM SINH NHÀ VĂN KIM LÂN