Văn học với đời sống

18/11
10:15 PM 2018

GIAO LƯU VĂN HỌC VIỆT NAM – HÀN QUỐC

 

Ngày 18-11-2018, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Giao lưu văn học Việt Nam – Hàn Quốc với hai nhà văn Đỗ Tiến Thụy (Việt Nam) và nhà văn Eun HeeKyung (Hàn Quốc). Tại buổi giao lưu, thông qua tác phẩm “Con chim Joong bay từ A đến Z” của nhà văn Đỗ Tiến Thụy và tác phẩm “Món quà từ cánh chim” của nữ nhà văn Eun HeeKyung, độc giả đã được lắng nghe chia sẻ của chính các tác giả trong sáng tác văn chương; đồng thời, cảm nhận những nét tương đồng trong phát triển xã hội của hai đất nước.

 Chia sẻ tại buổi giao lưu, nhà văn Eun HeeKyung cho biết cô rất quan tâm đến văn chương Việt Nam hiện đại, nhưng tại Hàn Quốc, việc tiếp cận các tác phẩm Việt Nam còn khá hạn chế bởi còn khá ít các tác phẩm Việt Nam được chuyển ngữ sang tiếng Hàn. Nữ nhà văn Eun HeeKyung hy vọng, thời gian sắp tới, văn học Việt Nam và Hàn Quốc sẽ kết nối với nhau nhiều hơn nữa, cùng giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm sáng tác.

Nhà văn Đỗ Tiến Thụy cho rằng, thông qua các mối quan hệ hợp tác, giao lưu trên các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam – Hàn Quốc, đã giúp người dân hai nước có cơ hội tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau. Nhà văn Đỗ Tiến Thụy hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Các nhà văn Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục gắn kết, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong sáng tác để cho ra đời những tác phẩm hay, phục vụ độc giả trong và ngoài nước.

(Theo: qdnd.vn)

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *