Văn học với đời sống

5/11
7:43 AM 2019

NHÂN RỘNG MÔ HÌNH BỒI DƯỠNG SÁNG TÁC VHNT Ở THỦ ĐÔ

Ngày 2-11, Câu lạc bộ Văn học nghệ thuật CLB (VHNT) Cánh Buồm thuộc Hội Liên hiệp VHNT TP Hà Nội, đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm thành lập (1989-2019). Tham dự có đại diện Hội Liên hiệp VHNT TP Hà Nội, Hội Nhà văn TP Hà Nội, các nhà văn, nhà thơ, các tác giả trẻ và những người yêu VHNT Thủ đô Hà Nội.

Ra đời từ Lớp sáng tác VHNT đầu tiên (9-1989) của Hội VHNT TP Hà Nội (nay là Hội Liên hiệp VHNT TP Hà Nội), CLB VHNT Cánh Buồm đã tập hợp các tác giả trẻ của lớp học và Thủ đô Hà Nội, để trao đổi, sinh hoạt VHNT, phát hiện, bồi dưỡng tài năng, bổ sung cho đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hà Nội. Quá trình hoạt động, CLBVHNT Cánh Buồm đã được các nhà văn, nhà thơ, dịch giả, nhà phê bình văn học, nghệ sĩ tài năng, thâm niên kinh nghiệm đến hướng dẫn sáng tác, như: Tô Hoài, Chu Lai, Vũ Bão, Trần Ninh Hồ, Trần Đăng Khoa, Vũ Quần Phương, Phan Thị Thanh Nhàn, Bằng Việt, Thuý Toàn, Vũ Nho... Nhiều nhà văn, nhà thơ, tác giả tham gia CLB đã trưởng thành, được kết nạp hội viên Hội Nhà văn Việt Nam như Đoàn Mạnh Phương, Nguyễn Vinh Huỳnh; phần lớn hội viên CLB VHNT Cánh Buồm trở thành Hội viên các hội VHNT TP Hà Nội. Những đóng góp qua hoạt động và tác phẩm VHNT của CLB VHNT Cánh Buồm đã làm phong phú đời sống VHNT TP Hà Nội nói riêng, của nền văn học nước ta nói chung, nhất là trong những năm đầu đổi mới đất nước, đổi mới VHNT.

Từ mô hình hoạt động CLB VHNT Cánh Buồm, Hội Liên hiệp VHNT TP Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã thành lập, duy trì hoạt động của các CLB Văn học trẻ, từ đó bồi dưỡng, nhân rộng, bổ sung lực lượng cho các hội VHNT của thành phố, góp phần tạo nên diện mạo văn hoá, văn nghệ mới của Thủ đô.

(Theo: qdnd.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *