Tin tức

15/7
3:40 PM 2016

Bế giảng lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa X

Ngày 15-7-2016, sau hai tuần học tập, nghiên cứu, trao đổi, Trung tâm Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du đã tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng viết văn khóa X. Dự Lễ bế mạc có nhà văn Nguyễn Trí Huân – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; các nhà văn, nhà thơ, nhà lí luận phê bình tham gia giảng dạy và 73 học viên tham gia khóa học. 

 

Các học viên khóa X nhận chứng chỉ tốt nghiệp (ảnh: Đào Nguyên Phương)

Trong thời gian lên lớp, các học viên đã được các nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu lý luận - phê bình có uy tín đến giảng dạy và trao đổi kinh nghiệm sáng tác như:  nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội Nhà văn VN, nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hội, nhà thơ Vũ Quần Phương, nhà thơ Bằng Việt, nhà thơ Nguyễn Đức Mậu, nhà thơ Vương Trọng; nhà văn - PGS. TS Phan Trọng Thưởng, GS. Phong Lê, nhà thơ – TS. Trương Đăng Dung, TS. Bùi Việt Thắng, nhà văn  Nguyễn Khắc Trường, nhà văn  Chu Lai, nhà văn  Sương Nguyện Minh, nhà văn  Võ Thị Xuân Hà...

Các học viên đã đi tham quan, thực tế tại Đền Hùng (Phú Thọ) và làng cổ Đường Lâm (Hà Nội). Báo Văn nghệ và Trang Vanvn.net của Hội Nhà văn Việt Nam đã đưa tin và đăng tải một số tác phẩm thơ, truyện ngắn của các học viên. Kết thúc khóa học, 73 học viên đã được cấp chứng nhận và có 9 học viên được tặng thưởng học viên tiêu biểu.        

Tại Lễ bế giảng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du - nhà văn, PGS.TS Phan Trọng Thưởng đánh giá cao nỗi lực trong học tập cũng như những sáng tác bước đầu của học viên, đó là những bước khởi đầu cho một quá trình sáng tác lâu dài, chất lượng hơn trong tương lai.

                                                                  

Vũ Đảm

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *