Nhà văn cười

28/3
2:32 AM 2016

Họa sỹ thế giới chia buồn cùng nước Bỉ

Nước Pháp vừa trải qua những vụ thảm sát chưa lâu (13/11/2015). Kẻ khủng bố cuối cùng của đợt này vừa bị cảnh sát Bỉ bắt giữ cách đấy vài hôm. Nước Bỉ đã bị trả thù với những vụ đánh bom liều chết ở sân bay và ga tàu điện ngầm làm hơn 30 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Ngay lập tức tổng thống Pháp François Hollande gửi điện chia buồn với nạn nhân vụ thảm sát và tuyên bố cùng Bỉ chống khủng bố.

Các họa sĩ đã nhanh chóng thể hiện tình cảm với nước Bỉ, chia sẻ nỗi đau mất mát.

Plantu họa sĩ Pháp nổi tiếng đã vẽ nước Pháp chia sẻ với nước Bỉ sau thảm họa.

Biểu tượng của nước Bỉ là chú bé đang đi tiểu. Theo truyền thuyết, cậu bé đã hồn nhiên dập tắt ngọn lửa ngay khi nó bắt đầu cứu cả thành phố Bruxelles khỏi thảm họa từ những kẻ thù muốn phá hoại thành phố xinh đẹp này. Ngay sau vụ thảm sát hàng loạt ở Bruxelles, hình tượng chú bé này được các họa sỹ đưa vào hí họa. 

«Cứ bình tĩnh mà tè, đó là điều đang rất cần lắm phải không ?»

 

 

Đây ! Món quà của nước Bỉ !

Ủng hộ những người bạn Bỉ !

Anh hùng cũng khóc cũng buồn, đau đầu khi tang tóc xảy ra trên đất nước.

Nói lên nước Bỉ, ngoài nhân vật truyền thuyết nói trên còn có Tintin nhân vật nổi tiếng trong bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới của Hergé (bí danh của Georges Remi (1907-1983), họa sĩ Bỉ, cũng ngay lập tức được dùng trong hí họa để chia sẻ nỗi đau cùng nước Bỉ.

Tintin khóc khi báo đưa tin về vụ nổ liên tiếp ở Bruxelles

Nghệ thuật luôn gắn liền với cuộc sống con người. Văn nghệ sĩ đóng một vai trò tích cực trong cuộc sống. Người nghệ sĩ là những người thường nhạy cảm nhất. Họ chính là những người có linh cảm sớm về những việc vô nhân đạo, và luôn nuôi khát vọng về một xã hội tự do hạnh phúc. Người nghệ sĩ  thường luôn đi đầu và dấn thân dũng cảm dám nói ra sự thật qua cây bút của mình. Và họ cũng đã là nạn nhân của bọn khủng bố: đầu tháng giêng năm 2015 chúng đã thảm sát cả ban biên tập tuần báo hí họa Charlie ở Paris. Nhưng các họa sỹ chân chính không bao giờ dừng lại.

Một đất nước khi bị thảm họa, chiến tranh, những hình tượng, truyền thuyết, văn học nổi tiếng đặc trưng cho đất nước đó đều được thế giới nhắc đến. Chia sẻ nỗi đau của nước Bỉ, các hình tượng văn học nghệ thuật của Bỉ càng nổi tiếng và trở nên bất tử trong lòng công chúng yêu hòa bình và tự do.

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *