Thời sự văn học nghệ thuật

10/2
8:51 PM 2017

NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ XV TRƯỚC GIỜ KHAI MẠC

TUYÊN HÓA - Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV-Nguyên Tiêu Đinh Dậu 2017-sẽ chính thức khai mạc vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 11-2-2017 (tức Rằm tháng Giêng Đinh Dậu) tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Thủ đô Hà Nội. Tính đến 18 giờ ngày 10-2, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Phần khánh tiết tại các khu vực đã được Ban tổ chức nghiệm thu. Các chương trình ca múa nhạc phụ trợ đã được tổng duyệt lần cuối…

Theo tinh thần “Hội Nhà văn Việt Nam 60 năm đồng hành và sáng tạo cùng đất nước”, Ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV phối hợp cùng các Hội đồng chuyên môn lựa chọn 110 câu thơ của 110 tác giả tiêu biểu, đại diện cho thành tựu của lịch sử văn học Việt Nam nói chung và truyền thống 60 năm của Hội Nhà văn Việt Nam nói riêng. Trong đó có 50 câu thơ của 50 tác giả sẽ được thả lên trời kết thúc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV và 60 câu thơ của 60 tác giả sẽ được trưng bày trên “Con đường thi nhân”-nét mới của Ngày thơ năm nay.

Vanvn.net xin giới thiệu một số hình ảnh ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám trước giờ khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV, do nhà nhiếp ảnh Hữu Đố ghi được chiều 10-2-2017.

Phần khánh tiết Sân thơ truyền thống đã hoàn tất

Duyệt văn nghệ tại Sân thơ Trăm miền

Cổng vào "Con đường Thi nhân"

Một góc Triển lãm "60 năm đồng hành và sáng tạo cùng đất nước".

Ảnh: HỮU ĐỐ

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *