Thời sự văn học nghệ thuật

11/2
12:46 PM 2017

KHAI MẠC NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ XV

TUYÊN HÓA - Đúng 8 giờ 45 phút sáng 11-2-2017 (Rằm tháng Giêng Đinh Dậu), tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, TP Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam đã khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV-Nguyên Tiêu Đinh Dậu 2017. Đồng chí Bùi Thế Đức-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Mão-nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; cùng đại biểu lãnh đạo nhiều Ban, Bộ, Ngành trung ương, Đại sứ quán 15 nước có quan hệ trao đổi VHNT với Việt Nam. Tham gia Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV, ngoài các cơ quan, tổ chức và đông đảo Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, còn có 48 Câu lạc bộ Thơ của Hà Nội và một số tỉnh xung quanh Thủ đô; nhiều đoàn đại biểu Hội văn nghệ các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh và một số tỉnh phía Bắc. Đặc biệt, hàng ngàn công chúng yêu thơ ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã hào hứng đến thưởng thức và tham gia một số hoạt động của Ngày Thơ.

Nhà thơ Hữu Thỉnh đọc diễn văn khai mạc

Diễn văn khai mạc của nhà thơ Hữu Thỉnh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam-khẳng định: Qua 14 lần tổ chức, Ngày thơ Việt Nam không ngừng được cải tiến để ngày càng sáng tạo hơn, độc đáo hơn, trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được đông đảo công chúng cả nước đón đợi. Đồng thời, Ngày thơ Việt Nam cũng đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với nhiều bạn bè trên thế giới, được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông của nhiều nước trong  khu vực và quốc tế. Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước” là hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam (1957-2017), khơi dậy trách nhiệm công dân và cảm hứng sáng tạo để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Tiết mục trống hội mở màn chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV

Sau tiết mục Trống hội rộn rã và hào sảng, hai nghệ sĩ ngâm thơ danh tiếng là Văn Chương và Vương Hà đã trình bày bài thơ Nguyên Tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng nguyên bản chữ Hán và bản dịch thơ tiếng Việt. Tiếp đó là chương trình đọc thơ và giao lưu… của các thế hệ nhà thơ Việt Nam đương đại, diễn ra thơ trên Sân thơ Truyền thống và Sân thơ Trăm miền…

Vanvn.net sẽ tiếp tục thông tin chi tiết các hoạt động trên đây của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV.

Tin và ảnh: TUYÊN HÓA  

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *