Văn học với đời sống

28/8
12:15 PM 2019

HỌP BÁO CHIỀU 27/8: THANH TRA CP KHẲNG ĐỊNH TÍNH CHÍNH XÁC, HỢP PHÁP CỦA KẾT LUẬN THANH TRA 2346 CỦA HÀ NỘI VỀ VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM

Chiều 27/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã chủ trì cuộc họp báo thông tin về nội dung rà soát, kiểm tra kết luận số 2346/KL-TTTP của Thanh tra TP Hà Nội tháng 7/2017 về quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

 

Tại buổi thông tin, UBND TP Hà Nội đã cho chiếu bản đồ đất khu vực sân bay Miếu Môn được lập năm 1992, có chữ ký của chủ tịch UBND các xã giáp ranh, trong đó có Đồng Tâm. Bản đồ thể hiện toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, hơn 2 năm kể từ khi có kết luận của thanh tra thành phố, các đơn vị liên quan đã công khai thông tin, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân Đồng Tâm. Với một số ý kiến cá nhân khác, lãnh đạo thành phố đã gặp gỡ trao đổi để đạt sự đồng thuận. Hiện nay, 14 hộ dân đang sinh sống trên đất sân bay Miếu Môn đã đồng thuận với phương án bồi thường mới của thành phố và sẵn sàng di dời trả lại đất. 

     Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh khẳng định qua rà soát, kiểm tra đã kết luận tính chính xác, hợp pháp của kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP của TP Hà Nội là đúng thẩm quyền, trình tự theo quy định của pháp luật về thanh tra, các nội dung của kết luận thanh tra phù hợp với quy định của pháp luật và đảm bảo tính chính xác. Thanh tra Chính phủ dự kiến sẽ đối thoại với người dân Đồng Tâm nếu thấy cần thiết nhưng chưa cho biết khi nào diễn ra đối thoại. 

                                                 Việt Chiến

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *