Tin tức

10/9
11:13 PM 2017

XỬ LÝ NGHIÊM ĐỐI TƯỢNG MẠO DANH NHÀ BÁO

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng vừa có văn bản số 953/STTT-TTBCXB ngày 8-9-2017, gửi tới các sở, ngành, UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố đề nghị đề phòng, cảnh giác, kịp thời phát hiện đối tượng mạo danh phóng viên-nhà báo liên hệ công tác.

Văn bản nêu rõ: Trường hợp nghi ngờ, phát hiện có dấu hiệu mạo danh phóng viên đến liên hệ công tác, các đơn vị, địa phương kịp thời thông báo đến các cơ quan chức năng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng nhận được kiến nghị của một số đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố phản ánh về hoạt động của phóng viên Nguyễn Văn Hoàng, Giấy giới thiệu số 00715/PLVN do báo Pháp luật Việt Nam cấp; đề nghị xác minh làm rõ để tránh tình trạng mạo nhận phóng viên báo này. Ngày 11-8-2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã có văn bản số 811/STTTT-BCXB đề nghị báo Pháp luật Việt Nam xác minh tính pháp lý của Giấy giới thiệu cùng phóng viên Nguyễn Văn Hoàng.

Ngày 25-8-2017, báo Pháp luật Việt Nam có văn bản số 345/PLVN-CQĐD, phản hồi Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng. Theo đó, báo Pháp luật Việt Nam đã kiểm tra và xác định, giấy giới thiệu số 00715/PLVN không còn giá trị sử dụng. Cá nhân mang giấy giới thiệu tên Nguyễn Văn Hoàng từng là cộng tác viên của bản báo này nhưng đã chấm dứt quan hệ cộng tác với báo từ năm 2012.

Gần đây, nhiều địa phương trong cả nước nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng, xuất hiện tình trạng cá nhân không có Thẻ Nhà Báo, ngang nhiên đi đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… gạ gẫm quảng cáo, thậm chí đe dọa đăng hoặc gỡ bài nếu không thỏa mãn "yêu cầu" đưa ra. Đặc biệt, có những trường hợp lợi dụng danh nghĩa Nhà Báo cưỡng đoạt tài sản công dân...

Việc làm kịp thời của Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng khẳng định sự nghiêm minh, siết chặt quản lý trong công tác quản lý các hoạt động báo chí xuất bản trên địa bàn thành phố.

(Nguồn: TTXVN)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *