Tin tức

23/11
6:01 PM 2017

“VUI CA-SING FOR JOY 2017” – ĐÊM NHẠC TỪ THIỆN CHO TRẺ EM

Nhằm giới thiệu hình thức hát hợp xướng và giá trị cộng đồng của nó tới đông đảo khán giả yêu âm nhạc, vào lúc 19h30 ngày 2/12/2017, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ Diệu sẽ tổ chức đêm nhạc “Vui ca – Sing for Joy 2017”.

Đêm nhạc “Vui ca – Sing for Joy 2017” là chương trình gây quỹ từ thiện, toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được dùng để trang trải kinh phí hoạt động cho Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ Diệu – dự án giáo dục âm nhạc miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Tiếp nối thành công của Đêm nhạc “Vui ca- Sing for joy” năm 2015, năm 2017 Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu sẽ đưa chương trình quay trở lại sân khấu và hứa hẹn mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc, tạo nên bởi các tác phẩm hợp xướng cổ điển như Ravels Bolero, các ca khúc quen thuộc, hay những giai điệu mang âm hưởng châu Á và cả dân ca Việt Nam. “Vui ca – Sing for Joy 2017” do Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu biểu diễn với sự góp mặt của hơn 350 nghệ sĩ đến từ 8 Dàn hợp xướng dày dạn kinh nghiệm trên thế giới và khách mời đặc biệt Conductor Koo Chun – Nhạc trưởng Dàn hợp xướng Quốc gia Hàn Quốc tham gia chỉ huy.

Theo Ban Tổ chức, “Vui ca – Sing for Joy 2017” mang thông điệp về “Niềm hy vọng”, khắc họa vẻ đẹp âm nhạc thông qua ước mơ của mỗi cá nhân trong một Dàn Hợp xướng. Ước mơ đó có thể rất khó thực hiện, ước mơ ấy có thể không liên quan đến nghệ thuật hay âm nhạc, nhưng khi hát, nhất là hát cùng nhau, thì ước mơ ấy dường như được chắp thêm sức mạnh tinh thần để nuôi dưỡng, ủng hộ niềm tin cho từng cá nhân. Một cá nhân có mơ ước sẽ xây dựng nên một tập thể đầy hy vọng.

Theo đó, các tác phẩm quen thuộc như Ravel's Bolero, You raise me up, Rudolf the red nose reindeer... hay những giai điệu mang đậm âm hưởng châu Á như Arirangvà cả dân ca Việt Nam như Lý cây đa sẽ được các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình.

Dự án giáo dục “Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu” được thành lập năm 2013 bởi vợ chồng nghệ sĩ Opera, chỉ huy Park Sung Min và nghệ sĩ piano Trang Trịnh, được bảo trợ bởi Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là một dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội với mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của các em thông qua âm nhạc. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 với thông điệp "Vẻ đẹp đến từ sự hòa hợp”, ngay lập tức đêm nhạc “Vui ca – Sing for Joy 2015” đã gây được tiếng vang lớn với sự tham gia của 233 nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia và thu hút gần 600 khán giả

T.H

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *