Tin tức

2/12
5:11 PM 2017

RA MẮT BỘ BA SÁCH TRANH CỦA BOB DYLAN

Ngày 2-12-2017, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tỏ chức giới thiệu đến độc giả bộ sách tranh đặc biệt với phần lời từ ba ca khúc nổi tiếng của Bob Dylan và phần tranh minh họa của ba họa sĩ nổi tiếng của Mỹ là: Paul Rogers, David Walker và Scott Campbell.

Bộ ba cuốn sách của nghệ sĩ huyền thoại Bob Dylan gồm: Một ngày xa nhau; Mãi mãi thanh xuânNếu chó chạy rông, hướng tới đối tượng độc giả thiếu nhi, do NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam. Cả ba cuốn sách đều được nhà thơ, dịch giả Ngô Tự Lập biên dịch, họa sĩ Tô Hồng Thủy trình bày.

“Mãi mãi thanh xuân” kể về một cậu bé đang đi qua cuộc đời mình, sống một cuộc sống nay đây mai đó để mang đến cho thế giới món quà tuyệt vời nhất-âm nhạc của chính mình. “Nếu chó chạy rông” là khúc hoan ca dành cho tuổi thơ với những hình vẽ nhí nhảnh, tinh nghịch. Họa sĩ Scott Campbell đã thổi một sức sống tươi mới vào bài hát kinh điển Nếu chó chạy rông của Bob Dylan. Cuốn sách là lời ngợi ca tự do của tuổi thơ. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi hẳn sẽ hân hoan và đồng cảm trước thông điệp mà nó gửi gắm: “Hãy làm việc mình thích”! “Một ngày xa nhau” là khúc ca giản dị mà sâu sắc và thấm thía về sợi dây tình cảm sợi dây vô hình mong manh kết nối trái tim. “Một ngày xa nhau, trái tim ta buồn đau” hãy để trái tim dắt lối và để trái tim thổi bùng lên ngọn lửa đam mê và sáng tạo.

Bộ ba cuốn sách của nghệ sĩ huyền thoại Bob Dylan hướng tới đối tượng độc giả thiếu nhi, do NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam, hứa hẹn nhận được sự quan tâm của những độc giả nhỏ tuổi nói riêng và những người yêu âm nhạc nói chung.

Trong buổi giới thiệu sách, dịch giả Ngô Tự Lập đã cùng nhạc sĩ, họa sĩ Lê Tâm và nhạc sĩ Trần Đức Minh thể hiện các ca khúc được yêu thích của Bob Dylan, trong đó có ca khúc Blowin’ in the wind bất hủ.

Bob Dylan sinh ngày 24-5-1941, là một trong những nhạc sĩ sáng tác bài hát và nghệ sĩ biểu diễn có nhiều ảnh hưởng nhất đối với âm nhạc thế giới nửa sau thế kỷ XX. Năm 2016, Bob Dylan được Viện Hàn lâm Thụy Điển trao giải Nobel văn chương “vì đã sáng tạo những cách biểu đạt thi ca mới mẻ trong truyền thống vĩ đại của ca khúc Mỹ”. Ông  đã sáng tác hàng trăm bài hát, trong đó nhiều bài nổi tiếng thế giới. Ca khúc của ông là sự kết hợp tuyệt diệu giữa giai điệu và hòa âm với phần lời – mà thực chất là những bài thơ độc đáo, không chỉ sâu sắc mà còn giàu hình ảnh. Các ca khúc của ông thường để cho hình ảnh và ẩn dụ gợi lên những liên tưởng ám ảnh, từ đó mỗi người nghe đều có thể tìm thấy một thông điệp đồng điệu với tâm hồn mình.

(Theo: qdnd.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *