Tin tức

9/3
11:30 PM 2020

BAN CÔNG TÁC NHÀ VĂN NỮ THĂM HỎI CÁC HỘI VIÊN CAO TUỔI NHÂN DỊP NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

NGUYỄN THỊ MAI - Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2020 năm, do tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang lây lan, có nguy cơ bùng phát trên nhiều địa bàn rộng lớn, nên Ban Công tác Nhà văn nữ của Hội Nhà văn Việt Nam được Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam chỉ đạo không tổ chức gặp mặt tập trung chị em như ngày 8/3 hằng năm. Thay vào đó là các hoạt động chia lẻ, vẫn đảm bảo được tinh thần kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và ấm áp tình cảm của Hội với các hội viên.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chấp hành Hội, trong 2 ngày từ 7 - 8/3, đại diện Ban Công tác Nhà văn nữ do nhà thơ Nguyễn Thị Mai dẫn đầu đã tổ chức đi thăm hỏi các hội viên cao tuổi, ốm đau bệnh tật đang sinh sống tại khu vực Hà Nội. Lãnh đạo Ban cunghf một số chị em Hội viên đã đến tận nhà gần 20 chị em gồm những chị từ 80 tuổi trở lên, hoặc các chị đang ốm đau bệnh tật, vừa đi điều trị tại bệnh viện về…  nhằm thăm hỏi, tặng hoa và tặng quà cho từng chị.

Các nhà văn cao tuổi và đau ốm đều cảm động, gửi lời cảm ơn Hội Nhà văn Việt Nam đã quan tâm chăm sóc, khuyến khích động viên kịp thời. Nữ nhà văn Thanh Hương xúc động quá đã thốt lên: “Vậy là Hội còn nhớ đến bọn tôi”. Các chị Vân Thanh, Hoàng Thị Minh Khanh, Lý Thị Chung đã yếu lắm, cũng phát biểu: “Nếu Hội tổ chức gặp mặt kỷ niệm, chắc chúng tôi không thể tham gia được. May có các em đến thăm tận nhà, các chị được gặp mặt vui lắm”. Thông qua Ban công tác nhà văn nữ, các chị đã gửi lời cảm ơn Ban Chấp hành và nhà thơ – Chủ tịch Hữu Thỉnh - đã quan tâm chu đáo.

                                                                                         Nhà thơ NGUYỄN THỊ MAI

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *