Tin tức

16/7
11:10 PM 2020

KHAI MẠC LIÊN HOAN SÂN KHẤU “HÌNH TƯỢNG NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN NHÂN DÂN” NĂM 2020

Tối 16-7, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân (CAND)” lần IV năm 2020.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng, Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

 Dự lễ khai mạc còn có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch; Bộ Quốc phòng; Bộ Thông tin và Truyền thông; Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đông đảo văn nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định: Nhận thức rõ vị trí, vai trò của văn hóa, văn nghệ đối với công tác xây dựng lực lượng CAND, trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hoạt động sáng tác, liên hoan, hội diễn, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài CAND. Các hoạt động đã vận động, khuyến khích đông đảo tác giả ở trong và ngoài lực lượng CAND tham gia, có nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng nghệ thuật, phản ánh sâu sắc thực tế công tác, chiến đấu, cuộc sống bình dị thường ngày của người chiến sĩ CAND.

 Từ năm 2005 đến nay, Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức thành công 3 kỳ Liên hoan sân khấu về hình tượng người chiến sĩ CAND, định kỳ 5 năm/lần.

Liên hoan cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, các nghệ sĩ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện tài năng, phát hiện, tìm tòi sáng tạo mới trong lao động nghệ thuật về đề tài người chiến sĩ CAND. Qua Liên hoan, các đơn vị rút ra những kinh nghiệm về công tác quản lý, chỉ đạo nghệ thuật và phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng yêu cầu tuyên truyền về truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng CAND. Tham gia Liên hoan có 27 nhà hát, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước, với 33 vở diễn thuộc 4 thể loại: Kịch nói, chèo, cải lương, dân ca kịch. Trong đó, có những vở diễn khai thác những đề tài khó như công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đặc biệt, tại Liên hoan lần này có sự tham gia của Nhà hát Chèo Quân đội và Nhà hát Kịch nói Quân đội, hai đơn vị nghệ thuật đem đến Liên hoan hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, thể hiện sinh động mối quan hệ, gắn bó sâu sắc giữa Quân đội nhân dân và CAND trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự của đất nước.

Ngay sau lễ khai mạc là phần thi diễn của Nhà hát CAND với vở Kịch nói “Vẫn sống”. Đây là tác phẩm ngợi ca người chiến sĩ CAND trên mặt trận phòng, chống ma túy, do NSND Lê Hùng đạo diễn; Trung tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND chỉ đạo nghệ thuật. 32 vở diễn còn lại tham gia Liên hoan  được công diễn 2 vở/ngày.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Liên hoan còn có một số hoạt động khác như tọa đàm, trao đổi về “Hình tượng người chiến sĩ CAND”…

Lễ tổng kết, bế mạc và trao giải Liên hoan sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 2-8, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

(Theo: qdnd.vn)

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *