Tin tức

20/7
11:18 AM 2020

110 NGHỆ NHÂN HÀ NỘI ĐƯỢC ĐỀ NGHỊ XÉT TẶNG DANH HIỆU NGHỆ NHÂN NHÂN DÂN, NGHỆ NHÂN ƯU TÚ LẦN III-2021

Ngày 17-7-2020, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội ĐÃ công bố danh sách nghệ nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân (NNND) và Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể lần III - năm 2021.

Theo đó, có 25 nghệ nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân và 85 nghệ nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú đợt này.

Các nghệ nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu đợt này tập trung ở nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể, như: Ca trù, hát tuồng, diều sáo, hát xẩm, múa rối, nặn tò he và tín ngưỡng thờ mẫu. Trong đó, loại hình ca trù chiếm số đông nghệ nhân, gồm: 12 nghệ nhân được đề nghị danh hiệu Nghệ nhân nhân dân và 10 nghệ nhân được đề nghị danh hiệu Nghệ nhân ưu tú.

Nghệ nhân Kim Đức biểu đien ca trù

Ở loại hình di sản nặn tò he - di sản chỉ có duy nhất ở Thủ đô Hà Nội, có 18 nghệ nhân được đề nghị xét tặng các danh hiệu.

Danh sách nghệ nhân được đề nghị xét tặng các danh hiệu sẽ được công khai trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến nhân dân trước khi trình Hội đồng xét tặng danh hiệu cấp thành phố.

Thời gian lấy ý kiến là 15 ngày, kể từ ngày 17-7-2020. Các ý kiến đóng góp gửi về Phòng Quản lý di sản, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (số 47, Hàng Dầu, Hoàn Kiếm – Hà Nội). 

(Theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *