Tin tức

21/5
9:17 PM 2019

CHÁNH VĂN PHÒNG UBND TP HÀ NỘI THÔNG BÁO MỘT SỐ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN VỤ VIỆC CÔNG TY NHẬT CƯỜNG

Chiều 21.5, tại cuộc họp giao ban báo chí hàng tuần do ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì, ông Phạm Quí Tiên- Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND TP Hà Nội đã có thông báo liên quan đến vụ việc Công ty Nhật Cường.

                                         Ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND TP Hà Nội

Toàn bộ nội dung ông Phạm Quý Tiên trao đổi với báo chí như sau:

“Ngày 9.5, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP.Hà Nội được biết Cơ quan điều tra của Bộ Công an, đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

  Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với TP.Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của TP; trong đó cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan, chưa đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của TP. Về vấn đề này, UBND TP Hà Nội thông tin như sau:

1. Hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của TP.Hà Nội đang hoạt động bình thường.

2. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP và các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

3. Liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10.5.2019, UBND Thành phố đã có Công văn số 154 gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương "chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP.Hà Nội".

4. Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định. Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc; đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền.

UBND TP Hà Nội trân trọng đề nghị các cơ quan báo chí cùng đồng hành với TP.Hà Nội phản ánh khách quan sự việc, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô”.

 Trả lời câu hỏi của một số phóng viên báo chí, ông Chánh văn phòng UBNDTP  Phạm Quý Tiên cho biết:  “Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định. Liên quan đến vấn đề bảo mật, các phần mềm của thành phố Hà Nội đều được đặt với cơ quan của Văn phòng Chính phủ, là đơn vị liên quan đến bảo mật hệ thống, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Hệ thống bảo mật này đảm bảo tất cả các quy trình, các giải pháp theo quy định của Chính phủ. Chúng tôi đề nghị các thông tin các báo nên đưa bám sát các thông tin của cơ quan điều tra, xác định của cơ quan thẩm quyền để đưa tin. Thành phố khẳng định hiện nay các phần mềm dịch vụ công của thành phố đang hoạt động bình thường. Đối với phần mềm thì tất cả các giải pháp đều phải tính toán để đảm bảo sự hoạt động vận hành bình thường cho nhân dân.”

                                                                                         Việt Chiến

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *