Tin tức

20/1
11:48 PM 2021

ĐOÀN CÁN BỘ CẤP CAO ĐẦU TIÊN CỦA QUỐC HỘI THĂM HỘI NHÀ VĂN VN

Chiều 19.01, ông Phan Thanh Bình – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội đã tới thăm và làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam tại số 9, Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn cán bộ cấp cao đầu tiên của Quốc hội đến “xông đất” sớm Hội Nhà văn và báo cáo vắn tắt kết quả phiên làm việc mới nhất của BCH, những khó khăn, thuận lợi cùng kế hoạch hành động của Hội trong thời gian tới. Ông mong muốn Hội Nhà văn Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ mọi mặt của một trong những cơ quan quan trọng nhất của Quốc hội về lĩnh vực văn hoá,  tạo mọi điều kiện để các nhà văn, đặc biệt là lực lượng viết trẻ lao động sáng tạo những tác phẩm văn học đỉnh cao, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân và đất nước.

Ông Phan Thanh Bình thay mặt lãnh đạo Uỷ ban chúc mừng Hội Nhà văn Việt Nam nhân dịp năm mới sắp đến, chúc các nhà văn có một mùa xuân sáng tạo rực rỡ. Ông cũng đã đặt nhiều câu hỏi tìm hiểu cơ cấu tổ chức, tài chính, hoạt động Hội cũng như tâm tư, nguyện vọng, cơ hội và thách thức với giới cầm bút trong bối cảnh toàn cầu hoá và cách mạng công nghiệp 4.0. Ông đã đưa ra những lời khuyên thiết thực, thể hiện sự am hiểu sâu sắc về văn học và hứa Uỷ ban sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà văn Việt Nam trong thời gian tới.

Buổi làm việc đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, hợp tác và bổ ích. Trước khi chia tay, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã tặng lãnh đạo Uỷ ban phiên bản hơn 50 bức tranh triển lãm “Người thổi sáo” rất thành công của ông trong vai trò hoạ sĩ, vừa kết thúc tại Đại học Mỹ thuật Hà Nội.

HV

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *