Tin tức

7/10
4:03 PM 2020

ĐẠI HỘI CHI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TẠI TPHCM NHIỆM KỲ 2020-2025

Sáng ngày 06.10.2020, tại Hội trường A, lầu 2 số 81 Trần Quốc Thảo, Q3, TPHCM, Đại hội Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM đã được tổ chức để bầu đại biểu tham dự Đại hội Nhà văn Việt Nam khóa X – nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Để chuẩn bị cho Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ (2020 – 2025), sáng ngày 6.10.2020, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM tiến hành tổ chức đại hội để bầu đại biểu tham dự Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam cho nhiệm kỳ mới.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã đến điều hành đại hội với sự tham dự của 87 nhà văn là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam đang sống và làm việc tại TPHCM. Sau khi các nhà văn đại biểu trình bày một số tham luận và một vài ý kiến đóng góp để bổ sung vào điều lệ, quy chế hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới. Nhà thơ Hữu Thỉnh và đoàn chủ tịch đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp mang tính xây dựng nhằm phục vụ cho phương hướng hoạt động Hội sắp tới.

Đại hội cũng đã bầu ra 73 nhà văn làm đại biểu tham dự Đại hội Nhà văn Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã tiến hành bầu chọn (mang tính tham khảo) ứng cử viên cho chức Chủ tịch Hội, Ban chấp hành và Ban Kiểm tra cho nhiệm kỳ mới.

Cuối buổi Đại hội, nhà thơ Hữu Thỉnh nhận nhận xét: Đây là buổi đại hội cơ sở diễn ra rất dân chủ và đoàn kết. Các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến xây dựng rất bổ ích cho hoạt động hội. Tôi kỳ vọng vào sự đóng góp của Đoàn đại biểu Nhà văn TPHCM vào sự thành công chung của đại hội trong nhiệm kỳ tới. “Trong thời gian tới, Hội nhà văn Việt sẽ bổ sung, sửa đổi một số quy chế nhằm giúp cho các Chi hội, các cơ sở hoạt động một cách hiệu quả hơn nữa nhằm hỗ trợ cho các hội viên có điều kiện phát huy ngòi bút, đồng thời tạo điều kiện cho các hội viên giao lưu, trao đổi thể hiện sự đoàn kết gắn bó và phát triển đó là tư tưởng chỉ đạo của Hội Nhà văn Việt Nam”, nhà thơ Hữu Thỉnh chia sẻ.

Phùng Hiệu

 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *