Tin tức

15/7
9:44 AM 2018

BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG VIẾT VĂN NGUYỄN DU KHÓA 12

Ngày 14-7-2018, tại Bảo tàng Văn học Việt Nam, Trung tâm bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du (Hội Nhà văn VN) đã tổ chức lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa 12. Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; PGS, TS Phan Trọng Thưởng – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du; cùng đại diện các Hội đồng chuyên môn và Ban công tác của Hội Nhà văn VN khóa 9 cùng đông đảo các nhà văn, nhà báo tại Hà Nội và 111 học viên lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa 12, đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc Phan Trọng Thưởng cho biết: Qua thăm dò các nhà văn nhà thơ, nhà nghiên cứu Lý luận-phê bình đến thuyết trình và trao đổi kinh nghiệm đều đánh giá cao nhiệt tình, tâm huyết, trình độ kiến thức và khả năng sáng tác văn chương của các bác, các anh, các chị học viên. Các tác phẩm mà các anh các chị mang đến lớp học cho thấy tình yêu văn chương và những xúc cảm tươi mới, thuần khiết của người cầm bút trước các vấn đề của đời sống xã hội... Như thế là lớp học đã hội đủ các yếu tố và điều kiện để làm nên thành công từ hai phía người giảng và người nghe... 

Tại buổi lễ bế giảng, nhiều học viên đã phát biểu về niềm đam mê văn chương và nguyện vọng được tham gia lớp học để nâng cao trình độ, kiến thức và tay nghề. Đặc biệt, một số nhà văn đã từng có những thành tựu văn học cho biết họ tiếp tục tham gia lớp học lần này là nhằm được học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè văn chương để tự đổi mới mình, đổi mới cách nghĩ, cách viết tránh đi vào con đường mòn già cỗi, cũ kỹ và nhàm chán mới mong đáp ứng được nhu cầu thưởng thức văn chương của người đọc đương đại.

Ảnh: Cầm Sơn

Phát biểu chúc mừng các học viên và Trung tâm Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du, nhà thơ Hữu Thỉnh nhấn mạnh: “Tôi tin rằng cho dù các anh, các chị có thể quên đi hết tất cả mọi điều nhưng những gì chúng ta thấy ở lớp học này sẽ là một kỷ niệm, một dấu ấn đáng nhớ trong hành trình sáng tác của chúng ta. Và tôi nghĩ rằng với đội quân của chúng ta có thể giúp cho Hội Nhà văn trả lời một câu hỏi như thế này: Nếu viết cho hay thì một nghìn hội viên còn quá ít, nhưng nếu viết dở thì một hội viên thôi cũng đã quá nhiều... Do đó các anh các chị có thể yên tâm rằng cánh cửa của Hội Nhà văn Việt Nam luôn luôn rộng mở đón nhận mọi tài năng, đón nhận mọi tâm huyết...”. 

Kết thúc buổi lễ, 111 học viên của lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa 12 đã được Hội Nhà văn Việt Nam trao chứng chỉ công nhận hoàn thành khóa học.

                                                                                  

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *