Thời sự văn học nghệ thuật

13/2
4:56 PM 2020

TIẾNG NÓI NHÀ VĂN: SỰ THẬT CẦN ĐƯỢC CÔNG KHAI

VŨ ĐẢM-Sự thật nếu bị bưng bít, che dấu và đặc biệt bị đàn áp thì sẽ dẫn đến thất bại, thậm chí là thảm họa cho một quốc gia và toàn thế giới. Đại dịch viêm đường hô hấp cấp ở Vũ Hán( Trung Quốc) do virus Corona chủng mới gây ra là một minh chứng thiết thực.

 

 Bác sĩ trẻ Lý Văn Lượng- bác sĩ nhãn khoa công tác tại bệnh viện Trung tâm Vũ Hán là người đầu tiên cảnh báo qua tin nhắn  trên WeChat  với các đồng nghiệp về sự nguy hiểm chết người của căn bệnh này giống như bệnh SARS diễn ra ở  Trung Quốc năm 2002-2003. Thông tin này bị rò rỉ và nhanh chóng lan trên mạng xã hội.  Thay vì chính quyền tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán cho mời bác sĩ Cường và các chuyên gia y tế, nhà khoa học đến để tìm hiểu rõ về căn bệnh  này, tích cực điều trị cho các bệnh nhân, cách ly họ và những người tiếp xúc với họ thì chính quyền lại cho triệu tập bác sĩ Cường đến đồn cảnh sát, bắt bác sĩ Cường phải ký vào biên bản với nội dung” Phát tán thông tin sai lệch trên mạng” dẫn tới” Làm xáo động nghiêm trọng trật tự xã hội”. Và kết quả căn bệnh viêm đường hô hấp cấp  đã nhanh chóng lây lan và bùng phát thành đại dịch cho Trung Quốc, lan sang cả hàng chục nước trên thế giới và tính đến 7g30 ngày 13/2/2020 đã có 60.062 người nhiễm bệnh, 1363 người tử vong, 5.680 ca chữa khỏi; con số bệnh nhân và tử vong mỗi ngày một tăng thêm .

          Nếu như sự thật về căn bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra được được chính quyền Vũ Hán công khai, có biện pháp khẩn cấp phòng chống và  báo cáo cho chính quyền trung ương Trung Quốc biết thì chắc chắn đại dịch đã không xảy ra.

          Bệnh viêm đường hô hấp cấp Vũ Hán không chỉ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, giết chết cả ngàn người dân vô tội và hàng chục ngàn người bị lây nhiễm mà nó còn kéo theo nhiều hệ quả khác trên toàn cầu; hàng chục  tỷ đô la phải đổ vào việc phòng chống dịch; kinh tế của nhiều quốc gia đặc biệt là Trung Quốc bị lao dốc bởi  rất nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh đặc biệt là dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, du lịch, vận tải, hàng không bị đình trệ, thất thu hàng trăm tỷ đô la; Công nhân phải nghỉ việc, nông dân điêu đứng vì nông sản không bán được; Các trường học phải đóng cửa vv… 

          Đang lúc nước sôi lửa bỏng về dịch cúm do virus Corona thì vào lúc 2g 58 sáng ngày 7 tháng 2,   bác sĩ Lý Văn Cường đã qua đời vì chính căn bệnh mà ông là người đầu tiên cảnh báo để lại một đứa con 5 tuổi và người vợ đang mang thai.. Cái chết của bác sĩ Cường đã  gây nên một làn sóng tức giận trong người dân trên khắp đất nước Trung Quốc đến nỗi Ủy ban Giám sát quốc gia Trung Quốc ngày 7-2 phải  quyết định cử đội điều tra tới Vũ Hán để điều tra toàn diện về các vấn đề liên quan bác sĩ Lý Văn Lượng.

          Bác sĩ Lý Văn Lượng đã ra đi ở cái tuổi đời 34 còn quá trẻ, ông ra đi như một người anh hùng trên mặt trận chống dịch bệnh nhưng sự thật đã được công khai cho Trung Quốc và toàn thế giới được biết; nhờ đó mà chắc chắc căn bệnh viêm đường hô hấp cấp vô cùng nguy hiểm do virus Conrona chủng mới gây ra sẽ được dập tắt vào một ngày gần đây để cứu nhân dân Trung Quốc và hàng tỷ người trên thế giới.

 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *