Tin tức

10/9
8:48 AM 2020

HƠN 70.000 BÀI DỰ THI “NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU”

Chiều 9-9, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2019 và phát động Cuộc thi năm 2020. Năm 2019 là năm thứ hai Bộ GD-ĐT tổ chức cuộc thi viết, Báo Giáo dục và Thời đại được giao là đơn vị thường trực tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh những tấm gương thầy giáo, cô giáo có thành tích, việc làm tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học, giáo dục học sinh.Ban Tổ chức cuộc thi cho biết cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường với gần 70.000 bài dự thi của các tác giả từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về. Mỗi một tác phẩm dự thi là một câu chuyện, một ký ức, một kỷ niệm, cảm xúc đẹp và đáng trân trọng về hình ảnh người thầy. Có thể thấy, hình ảnh thầy cô giáo được thể hiện qua các góc nhìn đa chiều, đa diện. Song dù ở góc độ nào, mối quan hệ nào thì các tác phẩm dự thi đều là những hình ảnh thật đẹp, thật đáng trân trọng.

Đại diện Lãnh đạo Bộ GD-ĐT trao Bằng khen cho tác giả đoạt giải Nhất

Một trong những tác phẩm để lại dấu ấn đặc biệt là câu chuyện ghi lại kỷ niệm về người thầy giáo chủ nhiệm (đã mất) ở ngôi trường vùng cao tỉnh Lào Cai qua lời kể của mẹ. Câu chuyện là những ký ức dung dị, thân thương nhưng cũng đầy xúc cảm và giàu sức nhân văn, lan tỏa.

Ban giám khảo cuộc thi đã chọn được 234 bài vào vòng Chấm chung khảo cuộc thi. 12 giải cá nhân và 2 tập thể đã được chọn trên cơ sở kết quả chấm và ý kiến thống nhất của các thành viên Ban Giám khảo.

 Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng gửi lời chúc mừng đến các tập thể, cá nhân đoạt giải. Thứ trưởng đồng thời ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” đã làm việc nghiêm túc, khách quan, công tâm; các tập thể, cá nhân đã nhiệt tình tham gia cuộc thi.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho biết: Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” là cuộc thi có nội dung nhân văn, ý nghĩa giáo dục hết sức sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân của các thế hệ người Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng chính thức phát động Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020 và hy vọng rằng cuộc thi năm 2020 sẽ khắc phục những hạn chế của năm 2019, phát huy ưu điểm để tổ chức cuộc thi tiếp tục có số lượng lớn hơn, nội dung đề cập phong phú đa dạng sinh động hơn.

Ban tổ chức đã trao 2 giải tập thể và 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho những cá nhân đoạt giải. Tác giả bài viết “Thầy ơi” đoạt giải Nhất là cô giáo Lường Thị Thu Trang (sinh năm 1986), giáo viên môn Toán - Trường THPT số 1 Bảo Thắng, huyện Bảo Thắng, Lào Cai.

(Theo: qdnd.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *