Tin tức

12/9
10:31 PM 2020

CHI HỘI NHÀ VĂN QUÂN ĐỘI BẦU 5 NHÀ VĂN VÀO BAN CHẤP HÀNH MỚI VÀ 26 ĐẠI BIỂU ĐI DỰ ĐẠI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM LẦN THỨ X

TUYÊN HÓA

Trong hai ngày 10 và11/9/2020 tại Hà Nội, Chi hội Nhà văn Quân đội đã tổ chức đại hội tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020, góp ý các văn kiện của Ban chấp hành (BCH) Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX, bàn phương hướng nhiệm vụ và bầu BCH Chi Hội nhiệm kì 2020 – 2025. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến dự và chỉ đạo Đại hội. Đại diện Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam cũng đã có mặt dự và phát biểu. 52 hội viên Chi hội Nhà văn Quân đội đã dự Đại hội, thực hiện quyền lợi, trách nhiệm của nhà văn hội viên.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng ĐH

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao các nhà văn khi đã ủng hộ cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và đặc biệt là Tổng cục Chính trị (TCCT) trong công tác lãnh đạo hoạt động văn học nghệ thuật trong Quân đội. "Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục Chính trị và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nhà văn Việt Nam, Chi hội Nhà văn Quân đội đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong sáng tác, nghiên cứu lí luận phê bình, luôn bám sát thực tiễn huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất, xây dựng đơn vị, giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống; các nhà văn Quân đội đã phản ánh trung thực cuộc sống sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ, sáng tác những tác phẩm văn học có chất lượng tốt, đề cao giá trị chân - thiện - mĩ, tôn vinh hình tượng người quân nhân cách mạng nước nhà". Chi hội Nhà văn Quân đội cần tiếp tục tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện các văn kiện cũng như hoạt động trong thời gian tới; chú ý đến tình hình chung của Việt Nam và thế giới trong đó lưu ý nhu cầu đời sống văn hóa chính trị của nhân dân cao; góp phần giữ gìn giá trị cao quý của Bộ đội Cụ Hồ trong mọi hoàn cảnh.

Các đại biểu bầu BCH nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu tham dự ĐH cấp trên

Phát biểu chào mừng Đại hội, nhà thơ Hữu Thỉnh cảm ơn các ý kiến đóng góp của các nhà văn trong hai ngày qua để tiếp tục hoàn thiện văn kiện Đại hội Nhà văn Việt Nam. Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cũng đánh giá đội ngũ nhà văn quân đội là lực lượng đổi mới mạnh mẽ nhất trong quá trình sáng tạo. Nhiều thập kỉ qua, đây là đội ngũ tiên phong trong việc tìm tòi, đổi mới trong phong cách sáng tác. Nhà thơ Hữu Thỉnh cũng cho rằng, đội hình của nhà văn quân đội trong đại hội đã thể hiện được tinh hoa của đội ngũ sáng tác với bề dày trong hoạt động văn học nghệ thuật. Ông cũng cho rằng, việc bầu cử đại biểu cần tập trung vào các đại biểu ưu tú, có thời gian sáng tác lâu dài, đề cao tính chuyên nghiệp, kinh nghiệm, bản lĩnh và sự ảnh hưởng trong công chúng và đời sống văn học đất nước.

BCH mới ra mắt ĐH

Chi hội Nhà văn Quân đội là Chi hội đầu tiên trong Hội Nhà văn Việt Nam tiến hành tổ chức đại hội nhiệm kì cấp Chi hội, Liên chi hội. Đại hội đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ, hoàn thành các nội dung đề ra. Đại hội Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành nhiệm kì 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí: nhà văn Nguyễn Bình Phương, nhà văn Phùng Văn Khai, nhà văn Phạm Duy Nghĩa, nhà văn Đoàn Hoài Trung và nhà thơ Phạm Vân Anh. Đại hội cũng đã bầu 26 hội viên tham dự Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Tin: TUYÊN HÓA

Ảnh: vannghequandoi.com.vn

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *