Tin tức

9/11
12:59 AM 2018

GIAO LƯU GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “CẢM ƠN NGƯỜI LỚN” CỦA NGUYỄN NHẬT ÁNH

Ngày 7-11-2018, tại Nhà xuất bản Trẻ - Thành phố Hồ Chí Minh - đã diễn ra buổi giao lưu giới thiệu tập truyện mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mang tên “Cảm ơn người lớn”. Đây là tác phẩm thứ 44 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành cho độc giả với hai phiên bản bìa cứng, bìa mềm và hình vẽ minh họa do họa sĩ Hoàng Tường thực hiện. Trong tác phẩm này, Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục giới thiệu lại các nhân vật như Mùi, Tủn, Tí Sún, Hải cò… từng xuất hiện trong tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” cách đây gần 10 năm trước. 19 chương của tác phẩm thể hiện nhiều mẫu chuyện riêng biệt nhưng cùng một mạch xúc cảm. Những nhân vật trẻ nhỏ, người lớn trong truyện vẫn hồn nhiên, cư xử vừa trẻ con vừa người lớn. Đặc biệt, truyện nêu cao tinh thần trọng nghĩa khí, yêu thương đùm bọc xóm giềng; thấy chuyện bất công không tha và thấy ai nghèo khó tìm cách giúp đỡ.

Tại buổi giao lưu với độc giả, Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ nguồn cảm xúc viết nên tác phẩm chính là bản thân đã từng bị ám ảnh bởi những suy nghĩ, tính toán trong cuộc sống. Đó là khi lớn lên, bước qua thời thơ ấu, người lớn bắt đầu lo nghĩ nhiều vấn đề về tình yêu, hôn nhân, gia đình, tiền bạc, sự sống, cái chết, văn chương và thời gian… Nhà văn cũng thông tin: So với tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, tập truyện “Cảm ơn người lớn” có chủ đề mở rộng hơn, ngẫm nghĩ nhiều hơn. Do vậy, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho rằng, tác phẩm này không dành cho trẻ em mà dành tặng cho những ai đã từng là trẻ em.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Trẻ, cho biết đơn vị sẽ phát hành 130.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng trên toàn quốc vào ngày 17-11. Đồng thời, đây cũng là tác phẩm đầu tiên được Nhà xuất bản Trẻ phát hành cùng lúc ở các nước và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc) và một số nước châu Âu. Nhân dịp này, Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ dành tặng chữ ký cho bạn đọc tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 17-11-2018 và tại Thư viện Thủ đô Hà Nội vào ngày 9-12-2018.

(Theo: qdnd.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *