Tin tức

17/11
6:24 PM 2017

FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT NĂM 2017 TÔN VINH 125 TỔ CHỨC, CÁ NHÂN TIÊU BIỂU

Sáng 17-11-2017, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo giới thiệu Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017. Với chủ đề “Hoa Đà Lạt-kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, Festival sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27-12, tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh.

Lễ hội gồm 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình phụ do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia. Điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên Tuần văn hóa trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ chính thức trở thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt. Vì vậy, không gian của lễ hội sẽ được mở rộng đến thành phố Bảo Lộc và các huyện. Ngoài ra, các hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu trà Lâm Đồng, tơ lụa Bảo Lộc... cũng được giới thiệu trong chương trình.

Trình diễn mẫu trang phục được làm từ chất liệu truyền thống sẽ được giới thiệu tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017.

“Không gian hoa”, một trong những chương trình chủ đạo của cả 7 mùa lễ hội hoa sẽ được Hiệp hội hoa Đà Lạt tiếp tục chủ trì thực hiện. Trong “Không gian hoa”, Ban tổ chức sẽ trưng bày gần 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt, tạo thành không gian nghệ thuật quanh Hồ Xuân Hương. Ngoài ra, các tiểu cảnh hoa còn được trưng bày ở công viên, các tuyến phố, khu dân cư, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt…

Chương trình đêm hội “Đà Lạt-kết tinh kỳ diệu từ đất lành” diễn ra vào 20 giờ ngày 26-12, tại sân khấu ngoài trời Nhà thiếu nhi Lâm Đồng sẽ là sự kiện chính thức công bố việc sử dụng, quảng bá thương hiệu “Đà Lạt- kết tinh kỳ diệu từ đất lành” gắn với việc tôn vinh 125 tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng và phát triển thương hiệu 4 sản phẩm rau, hoa, cà phê, du lịch canh nông của địa phương.

Đêm thời trang áo dài lụa, Chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”, Đêm hội tơ trà, thuộc 16 chương trình chính của lễ hội sẽ do Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh niên phối hợp với tỉnh Lâm Đồng thực hiện. Lễ hội có sự góp mặt của Đoàn Quốc nhạc tỉnh Cheon La Nam (Hàn Quốc).

Trong khuôn khổ Festival, tại thành phố Bảo Lộc sẽ diễn ra nhiều hoạt động của Tuần văn hóa trà và tơ lụa như: Đêm hội tơ-trà; Phố trà B’Lao; Phiêu du xứ B’Lao; biểu diễn thời trang lụa tơ tằm Bảo Lộc…

Diễn ra vào mùa đẹp nhất trong năm của Đà Lạt, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII sẽ mang đến cho du khách một không gian hoa ngát hương và đầy màu sắc.

(Nguồn: qdnd.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *