Tin tức

16/11
5:20 PM 2017

KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN VĂN HÓA THIẾU NHI VIỆT NAM

Sáng 16-11-2017, Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội) phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc  đã tổ chức Lễ khai trương Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam. Đây cũng là dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc và 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Tham dự lễ khai trương có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái; Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam Kiều Thúy Nga; Công sứ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Le Miyo; Chủ tịch quỹ Hỗ trợ Hợp tác Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc Cho Hyun Jae; Chủ tịch Quỹ chia sẻ 1% của Công ty Dầu khí Hyundai Nam Ick Hyun; các em thiếu nhi Việt Nam và khoảng 200 quan khách đến từ cơ quan, tổ chức của Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, đây là lần đầu tiên Thư viện Văn hóa Thiếu nhi được xây dựng tại Việt Nam theo mô hình phức hợp mới. Được xây dựng trên tổng diện tích 240m2, Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam không chỉ cung cấp khoảng 2.000 đầu sách, tài liệu đọc bằng tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Anh mà còn là nơi lý tưởng để các bạn thiếu nhi nuôi dưỡng ước mơ, trau dồi kiến thức thông qua những trải nghiệm văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc đầy thú vị trong các không gian về âm nhạc, trò chơi, phòng chiếu phim, từ đó kích thích sự sáng tạo, ham tìm hiểu, xây dựng niềm vui và thói quen đọc sách.

“Trong xã hội tri thức, dịch vụ thư viện cho thiếu nhi đang ngày càng trở nên quan trọng đối với trẻ em và các gia đình. Tiếp cận tri thức và sự đa dạng văn hóa cũng như các kỹ năng đọc viết và việc học tập suốt đời đã trở thành sự ưu tiên trong xã hội. Thư viện thiếu nhi hoạt động sẽ giúp trẻ em hình thành thói quen đọc sách, được trang bị kiến thức thông tin và kỹ năng học tập suốt đời, cho phép các em tham gia và đóng góp vào xã hội”, bà Kiều Thúy Nga chia sẻ.

Ông Cho Hyun Jae, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc cho biết, hiện nay, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là nước có dân số trẻ với hơn 50% dân số ở độ tuổi 30. “Dự án Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam được kỳ vọng giúp thế hệ tương lai của Việt Nam trau dồi kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ, tạo nền tảng cho sự tôn trọng và hiểu biết văn hóa hai nước của các bạn thiếu nhi, đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa giữa hai nước”, ông Cho Hyun Jae khẳng định.

Ban tổ chức cũng cho biết, sau khi khai trương, trong vòng một năm, Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ các nội dung văn hóa và các chương trình đa dạng, đảm bảo công tác quản lý điều hành ổn định Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam.

(Nguồn: qdnd.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *