Tin tức

31/3
10:03 PM 2017

2 SINH VIÊN TRẺ ĐOẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI Ý TƯỞNG KIẾN TRÚC NHÀ Ở TƯƠNG LAI VIỆT NAM

Tại cuộc họp báo ngày 31.3.2017, PGS.TS- KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam thông báo: Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 sẽ diễn ra từ ngày 19.4-23.4 tại TP Đà Nẵng với nhiều hoạt động của giới KTS Việt Nam hướng tới diễn đàn cấp cao APEC 2017 do Việt Nam tại Đà Nẵng.

                                                 Toàn cảnh cuộc họp báo 31.3.2017

Liên hoan sẽ có Triển lãm Kiến trúc VN 2016-2017 nhằm tốn vinh các tác giả, tác phẩm kiến trúc xuất sắc được lựa chọn qua Giải thưởng kiến trúc Quốc gia 2016; Giải thưởng kiến trúc xanh VN; Giải thưởng nhà ở cho tương lai và giới thiệu các sản phẩm thiết bị nội thất, vật liệu xây dựng theo xu hướng xanh, nền vững thân thiện với môi trường. Đặc biệt, 2 sinh viên trẻ Nguyễn Bình Dương và Phạm Tuấn (ĐH Xây dựng) đã đoạt giải nhất Cuộc thi Ý tưởng Kiến trúc nhà ở tương lai VN với ý tưởng táo bạo, độc đáo đậm chất kỹ thuật và công nghệ tiên tiến đưa nhà ở thành một “đơn vị cân bằng sinh thái”. Liên hoan Kiến trúc 2017 được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú và là diễn đàn hoạt động truyền tải các thành tựu, ý tưởng của các tác giả KTS đến từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam. Trong thời gian Triển lãm có giao lưu với cácTác giả cóTác phẩm đoạt Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016-2017 và Lễ trao Giải thưởng cuộc thi “Ý tưởng nhà ở tương lai” dành cho sinh viên các trường kiến trúc.

Một điểm nhấn tại liên hoan là Diễn đàn Kiến trúc Việt Nam 2017 với sự tham gia của các diễn giả là KTS Việt Nam và KTS quốc tế có nhiều thành tựu nổi bật về sáng tạo kiến trúc trong những năm gần đây. Tại Diễn đàn, vấn đề về phát triển bền vững của Kiến trúc Việt Nam và thế giới trước những thách thức của biến đổi khí hậu, của chiến tranh, của sự suy kiệt tài nguyên đe dọa cuộc sống của nhân loại sẽ được trình bày, đối thoại cởi mở và thẳng thắn. Trong đó, triết lý sáng tạo của KTS, trách nhiệm xã hội của KTS và Kiến trúc vì cộng đồng sẽ là những nội dung quan trọng nhất.

Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016 sẽ được tổ chức trang trọng tại Khách sạn Novotel. Tại buổi Lễ, 30 tác giả – tác phẩm xuất sắc được tôn vinh trong tổng số 120 tác phẩm tham dự, với nhiều thể loại khác nhau, như: Nhà ở; Công trình công cộng; Quy hoạch, ấn phẩm Kiến trúc. Ngoài ra, tại Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 còn diễn ra các hoạt động như: Giao lưu, biểu diễn nghệ thuật giữa KTS với nhân dân Đà Nẵng (tại Nhà AI Khu Triển lãm Vietbuild, Quảng trường 29/3); Giải Golf KTS 2017 chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 (tại sân Golf Bà Nà Hill ngày 23/4).

                                                                                                    Việt Chiến

 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *