Tin tức

25/4
6:28 PM 2017

TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO THÀNH ỦY HÀ NỘI: CẦN TUYÊN TRUYỀN CHỦ ĐỘNG PHẢN BÁC CÁC LUẬN ĐIỆU SAI TRÁI VỀ VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM

Chiều 25/4/2017, tại cuộc họp giao ban báo chí, Trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã thay mặt TP Hà Nội chân thành cảm ơn sự hợp tác, chia sẻ vào cuộc đầy tinh thần trách nhiệm của báo chí trong thời gian qua. Thậm chí, báo chí đã không quản ngại đường xá xa xôi, tình hình phức tạp đã thông tin một cách chân thành, chân thực, đầy đủ, toàn diện về tình hình ở Đồng Tâm trong suốt thời gian qua đến người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trong buổi giao ban báo chí chiều 25/4

Ông Phong cũng khẳng định sự vào cuộc của các cơ quan báo chí đã góp phần định hướng thông tin giúp Hà Nội ổn định tình hình tại địa phương. Đặc biệt là việc giúp cơ quan chức năng thực hiện được mục tiêu đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ bị giữ và người dân Đồng Tâm, nhất là đặt trong bối cảnh sự kiện này đã bị không ít thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị cố tình tuyên truyền bóp méo, kích động để làm nóng tình hình.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, tập thể Ban Thường vụ Thành ủy đã họp và thống nhất giao cho UBND TP Hà Nội chỉ đạo đoàn thanh tra theo quyết định của Thanh tra TP tập trung kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất tại khu vực các dự án có liên quan đến khiếu kiện của người dân. Thanh tra Chính phủ sẽ giám sát việc tổ chức thanh tra này để đảm bảo đúng tiến độ thời gian, đảm bảo dân chủ, khách quan và công bố sau 45 ngày.

Hà Nội chỉ đạo các sở ngành và huyện Mỹ Đức giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo của người dân, theo đúng thẩm quyền, trình tự, quy định của pháp luật. TP cũng như huyện sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, các biện pháp xử lý của TP.

"Đặc biệt, chúng ta cũng phải chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, các thông tin xuyên tạc của các phần tử phản động, cơ hội chính trị. Chúng ta thấy như người dân cũng đã khẳng định do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã có những hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy phải tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục để tạo sự đồng thuận và người dân chấp hành những chủ trương, đường lối chính sách theo đúng pháp luật của nhà nước. Không để các thế lực thù địch, cơ hội, phản động lợi dụng chuyện này để tiếp tục làm nóng vấn đề ở Đồng Tâm”, ông Phong nhấn mạnh

Ngoài ra, TP Hà Nội yêu cầu các quận ủy, huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội của TP cần chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, nhân dân nhận thức đúng đắn về vấn đề ở Đồng Tâm. Không để các đối tượng lôi kéo, kích động tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự. Sắp tới diễn ra các ngày lễ 30/4, Quốc tế lao động, hiện nay, trên các trang mạng phản động, đối tượng cơ hội đang tìm mọi cách xúi giục, kích động, lôi kéo tụ tập, biểu tình trái pháp luật. Chính vì vậy, cần thông tin tuyên truyền rộng rãi để người dân nắm được bản chất sự việc ở Đồng Tâm.

                                                                                   VIỆT CHIẾN

 

 

 

 

 

 
 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *