Chuyện văn chương

12/12
4:58 PM 2019

TIẾNG NÓI NHÀ VĂN: TINH THẦN VIỆT NAM

VŨ ĐẢM-Tối ngày 8 tháng 12, trên sân vận động Rizal Memonrial- Philippines, các cô gái của Đội tuyển U22 nữ Việt Nam đã có một trận so tài đầy cam go, kịch tính trước một Đội tuyển nữ U22 Thái Lan rất mạnh và đầy khát khao chiến thắng

 

 Các cô gái vàng của chúng ta thấp bé nhẹ cân hơn các cô gái Thái Lan, lại liên tục bị chuột rút, bị chấn thương bởi những pha bóng ác ý của đối phương, trung vệ Chương Thị Kiều bị sướt một mảng đùi phải băng bó trong suốt trận đấu, đội trưởng Huỳnh Như nhiều lúc tập tễnh trên sân, thủ môn Trần Thị Kim Thanh phải nhăn mặt mỗi lần phát bóng lên và cô gái Hồng Nhung sau trận đấu đã phải vào bệnh viện cấp cứu vì kiệt sức. Những tưởng các cô gái U22 Việt Nam sẽ bị các cô gái Thái Lan hạ gục với nhiều bàn thắng nhưng không, bằng tinh thần Việt Nam, các cô gái trẻ của chúng ta đã chơi một trận đấu quật cường và chiến thắng thuyết phục 1- 0, bảo vệ thành công ngôi vô  địch Sea games trong hai lần liên tiếp 29- 30, và là  lần thứ 6 trong 30 mùa Sea games. Chiến thắng của thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung chính là chiến thắng của tinh thần Việt Nam, không bao giờ chịu gục gã. 

                                                                                        

    Dưới sân bóng, tinh thần Việt Nam được huấn luyện viên và 11 cầu thủ tỏa sáng nhưng trên khán đài, tinh thần Việt Nam như một ngọn đèn pha chiếu sáng thêm cho các cô gái vàng của chúng ta. Người chiếu sáng ấy chính là ông Park hang seo- Huấn luyện viên của Đội tuyển nam  U22 Việt Nam. Trong trận bán kết giữa Đội tuyển U22 Việt Nam và Đội tuyển U22 Thái Lan, mới chỉ hơn 10 phút của trận đấu, do sai lầm của thủ môn và hậu vệ, Đội U22 của chúng ta đã liên tiếp bị thua 2 bàn, những tưởng các cầu thủ U22 của chúng ta sẽ gục gã nhưng khi đến giờ giải lao, Huấn luyện viên Park hang seo đã nói với các cầu thủ rằng: “Hãy chứng minh cho mọi người thấy đâu là tinh thần Việt Nam” và chính câu nói này đã tiếp thêm sức mạnh to lớn giúp cho các cầu thủ U22 Việt Nam  vùng lên, tài năng trẻ Tiến Linh ghi hai bàn thắng đẹp mắt để loại Đội U22 Thái Lan, đưa U22 Việt Nam tiến vào trận chung kết. 

    Ở vòng bảng, U22 Việt Nam đã chiến thắng U22 Indonesia 2-1nhưng trong bóng đá không có phép chứng minh bác cầu: Trận trước tôi đã  thắng anh thì trận sau đương nhiên tôi lại thắng anh! Và quả thật, trận chung kết tối ngày 10/12 giữa Đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia là một cuộc đấu trí  giữa hai huấn luyện viên và là cuộc chiến khốc liệt về bản lĩnh, thể xác  giữa 22 cầu thủ. Rất có thể sau khi xem xong trận đấu giữa các cô giá vàng U22 Việt Nam giành chiến thắng trước Đội U22 nữ Thái Lan, Huấn luyện viên Park hang seo đã truyền tiếp tinh thần Việt Nam cho học trò của mình, rằng các tuyển thủ  nữ chân yếu tay mềm đã làm rạng danh cho đất nước Việt Nam, lẽ nào chúng ta là đấng nam nhi lại thua kém.? Hãy tiến lên, hãy quyết thắng để mang về chức vô địch môn bóng đá nam mà 60 năm qua cả nước mong chờ! Và tinh thần Việt Nam  lại một lần nữa chiến thắng khi thầy trò Huấn luyện viên Park hang seo đã có một trận cầu tuyệt đẹp, với chiến thắng đầy thuyết phục 3-0 trước Đội tuyển Indonesia để giương cao tấm Huy chương Vàng vô địch Sea games 30 môn bóng đá nam! 

                  Tinh thần Việt Nam từ Đội tuyển U22 Nam và Nữ cần được lan tỏa trong tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục, y tế vv… để tiến lên!     

 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *