Chuyện văn chương

24/2
9:41 AM 2018

HOÀN TẤT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ XVI

TUYÊN HÓA - Ngày 23-2, tại Hà Nội, Ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI đã họp phiên thứ hai. Các bộ phận đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho ngày hội của thơ ca trong năm bản lề tiến tới Ngày văn học Việt Nam trên cơ sở cải tiến và nâng cấp Ngày thơ Việt Nam đã được tổ chức rất thành công trong 15 năm qua.

Nét mới nhất của Ngày thơ Việt Nam năm nay là kéo dài trong 4 ngày chứ không phải 1 ngày như các năm trước. Trong đó, ngày 27-2 (tức 12 tháng Giêng Mậu Tuất) tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam (9 Nguyễn Đình Chiểu-Hà Nội) sẽ diễn ra Hội thảo chủ đề “Những vấn đề của thơ Việt Nam hiện nay”. Ngày 28-2 (tức 13 tháng Giêng Mậu Tuất) cũng tại địa chỉ trên đây sẽ tổ chức Hội thảo về “Đổi mới tư duy tiểu thuyết Việt Nam đương đại”. Ngày 1-3 (tức ngày 14 tháng Giêng) sẽ khai mạc Sân thơ các Câu lạc bộ thơ tại khu vực Hồ Văn; với các hoạt động thi trình diễn thơ và biểu diễn văn nghệ của các CLB thơ. Ngày 2-3, (tức Rằm tháng Giêng) sẽ khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) với hai sân thơ: Sân thơ truyền thống và sân thơ trẻ. Năm nay, sân thơ trẻ sẽ do Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp với Ban Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức, với nhiều nội dung phong phú.

Chủ đề Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI là "Văn học đồng hành cùng đất nước". Chương trình đọc, trình diễn thơ ở 2 sân sẽ có sự tham gia của 4 nhà thơ Nhật Bản cùng sự phối hợp các màn biểu diễn minh họa của các sinh viên ở Học viện múa Việt Nam. Tiết mục thả thơ với 50 câu thơ hay do các nhà thơ uy tín tuyển chọn, vẫn được ban tổ chức duy trì như mọi năm.

Tin và ảnh: TUYÊN HÓA

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *