Chuyện văn chương

9/5
5:21 PM 2017

BỘ PHIM “CHA CÕNG CON” CỦA VIỆT NAM ĐẠI THẮNG TẠI LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ ARIZONA LẦN THỨ 26

"Cha cõng con" bộ phim trượt giải thưởng "Cánh diều vàng" 2016 của Đạo diễn Lương Đình Dũng vừa tham dự Liên hoan phim quốc tế Arizona lần thứ 26 diễn ra ở Nhà hát Trung tâm thành phố Touson (Mỹ) và đã ẵm về nhiều giải thưởng danh giá: "Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất" và giải "Quay phim ấn tượng nhất" do Ban giám khảo bình chọn dành cho nhà quay phim Lý Thái Dũng.

Phim "Cha cõng con" thắng lớn tại LHP quốc tế Arizona lần thứ 26. Ảnh Internet

 

 

Liên hoan phim quốc tế Arizona năm nay có 96 phim được gửi đến từ 20 Quốc gia, diễn ra trong 12 ngày từ ngày 19 đến 30-4-2017.  

 
 
 

Trước đó, tại Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15, "Cha cõng con" đã giành giải "Phim có cốt truyện hay nhất", đây là một giải thưởng quan trọng của Liên hoan phim. Liên hoan phim Quốc tế Boston diễn ra từ ngày 13 đến 17-4 và các phim được chiếu tại hệ thống rạp Paramount tại Trung tâm thành phố Boston của Mỹ. Liên hoan phim này có 3.218 phim tham dự, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
  

Nói về “Cha cõng con”, Patrick Joro - Giám đốc điều hành Liên hoan phim Quốc tế Boston chia sẻ: “Đây là bộ phim chúng tôi yêu thích, là một trong những bộ phim hay nhất trong Liên hoan phim năm nay… Tôi thực sự rất ấn tượng với “Cha cõng con” qua các cảnh quay dưới mưa. Đặc biệt, khi bạn nhìn thấy cảnh lũ nhấn chìm căn nhà, người cha cho đá vào thuyền để giữ thuyền dưới nước. Chúng tôi thực sự tin rằng các bạn đã ở đó và tất cả cảnh quay là thật. Tôi không biết đạo diễn dùng kỹ thuật gì nhưng đối với tôi điều đó rất tự nhiên. Tôi thực sự không tin là mình đang xem một bộ phim hư cấu. Tôi có cảm tưởng như tôi đang xem một câu chuyện rất thật”.

Ngay sau những giải thưởng danh giá mà "Cha cõng con" vừa nhận được tại liên hoan phim quố tế vừa diễn ra tại Mỹ, đạo diễn  Lương Đình Dũng tiếp tục nhận được niềm vui mới khi "Cha cõng con" đoạt giải “Quay phim xuất sắc nhất” của Liên hoan phim quốc tế Milano lần thứ 17 của Italia. Giải thưởng này đã được Ban tổ chức thông báo trên trang web chính thức của Liên hoan phim. Liên hoan phim Milano diễn ra từ ngày 10-5 đến 10-6-2017. Giải “Phim hay nhất” (Best Film) của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 sẽ được công bố vào cuối tháng 5 năm 2017. Từ thắng lợi của "Cha cõng con" nghĩ về Cánh diều vàng 2016, hẳn sẽ có không ít người đặt câu hỏi phải chăng muốn  tìm giá trị thật của phim Việt thì nên đưa phim Việt xuất ngoại. Bởi lẽ cái lý "Bụt chùa nhà không thiêng" xem ra ở một góc độ nào đó vẫn đúng. 

MH (tổng hợp)Nguồn: Văn Nghệ

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *