Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?

   

Thịt da ai cũng là người
Cập nhật: 23:23:00 22/11/2010

Một cảnh trong video clip được tung lên mạng.

Làm các biện pháp nghiệp vụ là cần thiết, quay phim chụp ảnh cũng chẳng ai thắc mắc, có điều làm như mấy ông trong clip này thì quá đáng.


Gần nửa đêm Mũm Mĩm hớt hãi vào buồng kéo Ngu Ngơ dậy, nói anh dậy mau dậy mau. Ngu Ngơ ngáp dài, nói em làm gì như cháy nhà vậy, nửa đêm khuya khoắt dựng anh dậy là sao. Mũm Mĩm nói nhưng chuyện này kinh lắm, không còn thể thống gì nữa. Ngu Ngơ vùng dậy theo Mũm Mĩm vào mở máy tính ra xem. Một clip bắt gái mãi dâm hiện ra, cô gái hành nghề mãi dâm trần như nhộng.

Ngu Ngơ giãy nảy, nói em bây giờ cũng thích xem mấy thứ này à?

Mũm Mĩm  trợn mắt lên, nói anh đừng có nói linh tinh, em thèm gì xem mấy thứ video đen, chẳng qua thấy chuyện chướng tai gai mắt mới nói chuyện với anh, em đâu là con nít tò mò mấy thứ sexy tầm bậy.

Ngu Ngơ cười nhạt, nói em nói hay nhỉ, có gì mà chướng tai gai mắt, gái mãi dâm thì phải dẹp đi chớ, phải quét sạch cho xã hội đỡ bẩn chứ sao. Không xông vào bắt quả tang chúng nó chối tội thì sao. Khi bắt thì phải quay phim chụp ảnh, biện pháp nghiệp vụ của người ta, thắc mắc làm gì.

Mũm Mĩm dí trán Ngu Ngơ, nói anh đúng là hâm, mắt nhắm mắt mở chẳng xem đến đầu đến đũa còn ngồi đó mà nói. Ngu Ngơ tròn mắt nhìn Mũm Mĩm, nói em nói vậy là sao. Mũm Mĩm lườm Ngu Ngơ, nói còn sao nữa. Ai người ta thắc mắc việc dẹp bỏ các ổ mại dâm, dẹp bỏ được thì dân hoan hô ầm ầm, ai lại đi thắc mắc.  Làm các biện pháp nghiệp vụ là cần thiết, quay phim chụp ảnh cũng chẳng ai thắc mắc, có điều làm như mấy ông trong clip này thì quá đáng.

Muốn làm gì cũng phải để cho con người ta mặc áo quần, ai cứ bắt người ta tồng ngồng mà xét hỏi. Luật nào lại có luật như thế. Lại còn quát tháo chửi mắng, nói năng tục tĩu … thế có đáng mặt người thi hành công vụ hay không. Mấy ông thi hành luật pháp mà không biết luật pháp, bất chấp luật pháp thế thì còn ra thể thống gì nữa. Ai cho mấy ông đó cái quyền xúc phạm nhân phẩm người khác.

Ngu ngơ trợn mắt há mồm, nói em làm gì mà kinh thế, anh thấy có vấn đề gì đâu nhỉ.

Mũm Mĩm dí đầu Ngu Ngơ, nói tỉnh ngủ chưa, xem cho kĩ đi rồi hẵng nói.

Ngu Ngơ bình tĩnh xem và nghe, xem xong thì ngồi ngẩn ngơ, nói quá đáng quá đáng. Anh nghi bọn xấu bịa đặt ra cái clip này để bôi xấu cán bộ mình thôi chứ đời nào lại có người làm như thế. Mũm Mĩm nói lúc đầu em cũng nghĩ như thế, thấy mấy đứa trong cơ quan ngồi xem em còn mắng chúng nó, nói chúng mày đừng có mà dở hơi, bây giờ bọn hacker lắm trò mèo lắm, thỉnh thoảng tung lên mấy cái clip bậy bạ rồi giả vờ lồng tiếng bịp người. Ai ngờ khi đọc báo mới ngả ngửa người ra.

Té ra mấy ông đó làm thế thật, quan sở quan tỉnh quan cục quan bộ công nhận hết rồi, họ còn đình chỉ ngay lập tức mấy sáu bảy ông đi làm mấy chuyện bậy bạ đó. Ngu Ngơ nói thế là tốt, tưởng biết chuyện thì ém nhẹm đi, giấu giấu diếm diếm chứ công khai thế là hay quá, đúng là đất nước đổi mới có khác.

Mũm Mĩm thở hắt, nói ừ thì tốt, nhưng giá đừng có mấy chuyện đó thì tốt hơn. Thịt da ai cũng là người, các ông nghĩ thế nào, văn hoá đến đâu mà làm thế chứ. Ngu Ngơ nói em ơi, nhiều ông bây giờ kém lắm, vừa kém văn hoá vừa hách dịch cửa quyền mới ra thế đó. Em có nhớ một học sinh bị lột quần áo trước chỗ đông người, một bà chủ tịch phường đập tờ báo vào mặt người dân đến khiếu kiện… hay không?

Mũm Mĩm nhăn nhó lắc đầu bịt tai, nói thôi thôi, anh đừng nói nữa, đau lòng lắm, xấu hổ lắm hu hu.

 

Nguyễn Quang Lập
Bee.net

1
Tin mới