Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?

   

Ngày thơ Tân Mão 2011 tại Thái Nguyên
Cập nhật: 16:40:00 18/2/2011

Trình diễn ca múa nhạc trong Ngày thơ
VanVn.Net - Ngày 16-2-2011 (tức 14 tháng Giêng Tân Mão), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên, Hội nhà văn Việt Nam, Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở VH, TT và DL Thái Nguyên, Bảo tàng…

VH các DTVN và nhiều đơn vị khác tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ IX dưới hình thức lễ hội với chủ đề Hòa nhịp Xuân đất nước. Phó chủ tịch UBND tỉnh Ma Thị Nguyệt, Bí thư thành ủy thành phố Thái Nguyên Dương Ngọc Long, Phó chủ tịch Hội nhà văn Nguyễn Quang Thiều,... cùng đông đảo các nhà văn, nhà thơ, công chúng yêu thơ trong tỉnh và các tinh bạn đã về dự. Trong lễ hội thơ diễn ra nhiều hoạt động trình diễn, giao lưu, thơ-nhạc-họa, triển lãm sách, ảnh, thư pháp vườn thơ:di sản đương đại, vườn thơ trẻ, vườn thơ muôn nhà...Cũng trong ngày này, các hoạt động trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam lần thứ IX đã diễn ra tại nhiều địa phương trong toàn tỉnh. Lễ hội thơ Hòa nhịp Xuân đất nước của Thái Nguyên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người yêu thơ hôm nay, thể hiện thơ ca gắn bó hết sức chặt chẽ với đời sống tinh thần của nhân dân. xin giới thiệu một số hình ảnh của ngày thơ này.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đánh trống khai hội thơ


Trống hội mở màn hội thơ


Trình diễn thơ


Đọc thơ Nguyên Tiêu


Phó chủ tịch Hội Nhà văn - Nguyễn Quang Thiều về dự, phát biểu và chúc mừng Chủ tịch hội Triệu Văn Doanh

Tin bài và ảnh: Phan Hữu Đố

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Tin mới