Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?

   

Hội VHNT huyện An Nhơn, Bình Định tổ chức đêm thơ Nguyên Tiêu
Cập nhật: 16:57:00 18/2/2011

VanVn.Net - Hưởng ứng ngày thơ Việt Nam lần thứ IX, tối 16 tháng 12, Hội VHNT huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định (quê hương của Bàn Thành Tứ Hữu: Yến Lan, Quách Tấn, Hàn Mặc Tử, Chế Lan viên) đã tổ chức thành công đêm thơ Nguyên Tiêu, thu hút sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ địa phương và cả tỉnh…

Nhiều tiết mục thơ nhạc có chủ đề mừng Đảng, mùa xuân đất nước do chính các tác giả người An Nhơn trình bày đã mang lại cho đêm thơ không khí gần gũi thân tình của ngày đầu năm.

An Nhơn là một trong những địa phương có lực lượng sáng tác mạnh, truyền thống Văn hoá văn nghệ lâu đời, vì thế năm 2010, Hội VHNT huyện nhà đã chính thức ra mắt, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo văn nghệ sĩ. Và đây là đêm thơ Nguyên Tiêu đầu tiên do Hội địa phương tổ chức.

Mai Thìn

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Tin mới