Chế Lan Viên: Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà/ Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/ Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa (…) Ngày mai dân ta sẽ sống sao đây/ Sông Hồng chảy về đâu? Và lịch sử?/ Bao giờ dải Trường Sơn bừng giấc ngủ/ Cánh tay thần Phù Đổng sẽ vươn mây?

   

Tưng bừng Ngày Thơ ở Gia Lai
Cập nhật: 19:37:00 17/2/2011

 

            Bắt đầu từ đêm 14 tháng giêng bằng một đêm thơ tại thị xã Ayun Pa (cách Thành phố Pleiku 90 km), Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai đã mở ra một chuỗi các sự kiện Thơ năm nay.

            Một chiếc xe ca hiện đại của Nhà hát ca múa nhạc Tổng Hợp Đam san đưa gần bốn chục thi nhân, nhạc sĩ, ca sĩ và những người tổ chức xuống thị xã lúc 17h chiều. Tại đây, thị xã cũng đã chuẩn bị một số tiết mục, ráp lại và một đêm hoành tráng sắp sửa diễn ra. Đây là chương trình phối hợp giữa Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai và Uỷ ban Nhân dân thị xã Ayun Pa, vì thế công việc tổ chức khá tốt và khán giả khá đông.

            Theo chương trình thì khoảng 11 giờ đêm, cả đoàn lại lên xe về lại Pleiku. Hôm sau, tối 15, đúng rằm, một đêm thơ nữa lại được tổ chức tại tầng 4 Tre Xanh Plaza, thành phố Pleiku, là sự phối hợp giữa Hội VHNT và công ty Cổ phần văn hoá du lịch Gia Lai.

            Chưa hết, một Ngày "Thơ thị giác" sẽ được tổ chức nguyên ngày thứ 7, 17 tháng giêng tại công viên Lý Tự Trọng thành phố Pleiku. Những câu thơ hay nhất sẽ được các hoạ sĩ trẻ trình bày trên các nguyên liệu như giấy dó, Kro ky, báo, nong nia, gỗ, vải... và sắp đặt trong khuôn viên rất đẹp rộng vài héc ta. Lần đầu tiên ở Pleiku có hình thức thể hiện thơ này, hy vọng sẽ đón nhiều công chúng.

            Ngoài ra, một sân thơ trên truyền hình tỉnh cũng đã được thực hiện và phát đúng rằm. Thị xã An Khê cũng có một đêm thơ khá đầm ấm...

                                                                                    Tin VCH

           


1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Tin mới