Tin tức

17/8
10:59 AM 2017

VĂN NGHỆ KHẮP NƠI (17-8-2017)

Lễ công bố thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Ngày 16-8, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định số 1118/QĐ-TTg ngày 28-7-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: “Bảo tàng Báo chí Việt Nam khi ra đời phải có trách nhiệm sưu tầm, nghiên cứu, tập hợp và giới thiệu trong các nội dung trưng bày của mình những hiện vật, tư liệu báo chí tiêu biểu, đại diện cho một nền báo chí anh hùng, nhân văn và tiến bộ. Bảo tàng Báo chí Việt Nam phải chuyển tải được một cách sinh động, hấp dẫn hiệu quả những thông điệp thiêng liêng từ quá khứ, là lời kêu gọi, nhắc nhở các thế hệ làm báo hôm nay và mai sau tiếp bước các thế hệ cha anh xây đắp truyền thống vẻ vang của báo chí nước nhà...”.

Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam cho bà Trần Thị Kim Hoa.

Mở trại sáng tác về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng

Ngày 15-8, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), NXB Quân đội nhân dân (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) và Trung tâm hỗ trợ sáng tác VHNT (Bộ VH-TT-DL) đã khai mạc Trại sáng tác văn học về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng năm 2017. Đại diện lãnh đạo Cục Tuyên huấn (TCCT), lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Hội VHNT tỉnh Khánh Hòa và một số nhà trường, học viện, đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tham dự lễ khai mạc.

Tham gia trại sáng tác gồm 15 trại viên là các nhà văn trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có những nhà văn đã quen thuộc với độc giả như: Trầm Hương (TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Minh Ngọc (TP Hồ Chí Minh), Phùng Phương Quý (Tây Ninh), Phan Đức Nam (Đồng Nai), Huỳnh Thạch Thảo (Phú Yên), Phạm Trường Thi (Nam Định), Nguyễn Trọng Tân (Hà Nội), Mai Nam Thắng (Quân đội)… cùng một số cây bút trẻ thế hệ 7x, như: Trần Quỳnh Nga (Hà Tĩnh), Uông Triều (Hà Nội), Nguyễn Xuân Hùng (Quân đội) v.v… Trong thời gian 15 ngày dự trại, các tác giả sẽ tập trung hoàn thành các tác phẩm có giá trị về nội dung và nghệ thuật, đặc biệt là về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng qua hai thể loại là trường ca và tiểu thuyết. Theo chương trình của Ban tổ chức, các trại viên sẽ có đợt tham quan, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ một số đơn vị quân đội trên địa bàn và tham dự một cuộc tọa đàm văn học đè tài LLVT và chiến tranh cách mạng.

Ra mắt trang thông tin điện tử Thời mới

Ngày 16-8, tại Hà Nội, trang thông tin điện tử Thời mới (thoimoi.vn) chính thức ra mắt. Với tiêu chí “Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời”, thoimoi.vn sẽ xây dựng trở thành trang thông tin Thời sự - Kinh tế - Giải trí tổng hợp có chọn lọc.

Trước khi ra mắt chính thức, trang tin thoimoi.vn đã chạy thử nghiệm được 1 tháng, xuất bản gần 2.000 tin, bài và đạt được khoảng 20.000 lượt truy cập mỗi ngày. Trang thông tin tổng hợp thoimoi.vn được kỳ vọng là một địa chỉ tin cậy, một lựa chọn mới cho độc giả trong việc tiếp nhận thông tin về đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng an ninh...

Phát biểu tại lễ ra mắt, nhà văn Nguyễn Như Phong, phụ trách quản lý nội dung trang tin khẳng định: “Sự ủng hộ, giúp đỡ của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, các ban ngành và các báo điện tử, tạp chí điện tử sẽ giúp chúng tôi có nguồn thông tin chính xác, phong phú, góp phần xây dựng đúng tiêu chí mà thoimoi.vn đặt ra”.

Trang thông tin điện tử tổng hợp thoimoi.vn thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Truyền thông Thời Mới, được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp giấy phép số 3227/GP-TTĐT ngày 9-8-2017.

(Theo: qdnd.vn)

 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *