Thời sự văn học nghệ thuật

8/10
10:27 AM 2017

HÃNG PHIM TRUYỆN VN CHẤM CÔNG LAO ĐỘNG BẰNG DẤU VÂN TAY

Đó là khẳng định của lãnh đạo của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam “về việc thực hiện chấm công lao động bằng dấu vân tay tại trụ sở Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam – Số 4 Thụy Khuê – Tây Hồ - Hà Nội”, trong Thông báo và Qui định của Công ty được ban hành vào ngày 6/10/2017 vừa qua.

Thông báo cho biết: Công ty thực hiện việc thay đổi cổng ra vào làm việc từ cổng sau sang cổng trước từ ngày 09/10/2017. Để thực hiện chấm công bằng máy, toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) công ty phải thực hiện việc lấy mẫu vân tay bắt đầu từ 8 giờ ngày 9/10/2017 đến 17 giờ ngày 10/10/2017.

Đi kèm với thông báo là quy định áp dụng với toàn thể cán bộ công nhân viên đang làm việc tại công ty (không bao gồm các lãnh đạo, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, trưởng phòng và tương đương trở lên) làm việc trong khu vực trụ sở công ty, số 4 Thụy Khuê – Tây Hồ - Hà Nội.

Theo đó, giờ làm việc của các nghệ sĩ phải đảm bảo 8 giờ/ngày, 40 giờ/tuần, trừ một số trường hợp đặc biệt như làm theo ca, khoán việc. Thời gian bấm vân tay chia làm 2 lần, từ 8 giờ sáng, 13 giờ chiều, và phải thực hiện đầy đủ. Không chấm dấu vân tay coi như nghỉ việc không lý do. Không chấm dấu vân tay vào hoặc ra coi như ngày đó làm có nửa ngày. Thời gian đến cơ quan từ thứ 2 đến thứ 6, sáng từ 8 giờ đến 12 giờ; chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

Thời gian đi muộn được tính từ 8 giờ 5 phút, đi muộn 1 lần/tháng thì nhắc nhở; đi muộn 4 lần/1 tháng, trừ một ngày công/1 lần đi muộn. Xin đi muộn có lý do chính đáng không được quá 3 lần/tháng + đi muộn từ 31 phút trở lên trừ lương thời gian đi muộn. Xin về sớm có lý do chính đáng không được quá 3 lần/tháng + về sớm từ 31 phút trở lên trừ lương thời gian về sớm. Về sớm không có lý do trừ 0,5 ngày công/lần + trừ lương thời gian về sớm. Theo đó, việc thực hiện quy định trên sẽ bắt đầu từ ngày 11/10/2017.

Điều đáng lưu ý là trước đó, Giám đốc Công ty-ông Nguyễn Thủy Nguyên-đã nói tại cuộc họp báo chí vào lúc 13 giờ 30 ngày 19/9/2017, trước toàn thể cán bộ công nhân viên hãng phim: "Với đạo diễn hay biên kịch, tôi cũng đã họp một lần rồi. Ở đây tôi nói là thế này này: không ai lại bảo ông đạo diễn, ông biên kịch bảo đến đầu giờ, tôi quản lý và tôi đủ kiến thức, chứ tôi không bảo 8 giờ đến, ví dụ như 8 giờ ở ngân hàng chẳng hạn, hay bên cơ quan khác đến muộn bao nhiêu phút thì trừ lương như thế nào, quá giờ, tôi không quản lý cái vấn đề ấy. Nhiều khi, trong cái giới nghệ thuật, đạo diễn là a-ma- tơ, tài tử, tôi không có ý quản lý kiểu như vậy".

(Theo: vanhien.vn)

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *