Tin tức

8/1
10:37 PM 2018

YÊU CẦU XỬ LÝ PHÓNG VIÊN MIỆT THỊ HOA HẬU HOÀN VŨ VN 2017

Theo tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 8-1, Cục Báo chí (Bộ TT&TT) đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập báo Lao Động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12-1.

Trước đó, tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6-1-2018, cô gái người Ê Đê H’Hen Niê đã đăng quang hoa hậu. Ngay sau đó, phóng viên Đào Tuấn của báo Lao Động đã đăng trên Facebook cá nhân nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tân hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 H’Hen Niê (Ảnh: vanhien.vn)

Ngay khi có thông tin về sự việc trên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông yêu cầu Cục Báo chí phối hợp với Cục Phát thanh-truyền hình và thông tin điện tử, Hội Nhà báo Việt Nam, báo Lao Động và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên. Kết quả xử lý phải được báo cáo về Bộ Thông tin và truyền thông, Ban Tuyên giáo trung ương trước ngày 12-1-2018.

Dư luận rất đồng tình khi được biết Cục Báo chí, Bộ TT&TT đã kịp thời có công văn yeu cầu trên đây. Hai ngày qua, trên các trang mạng xã hội đã có nhiều ý kiến phê phán đối với những nhận xét mang tính miệt thị, xúc phạm cá nhân, miệt thị giới tính và kỳ thị dân tộc của phóng viên Đào Tuấn. Trước một hiện tượng đăng quang tân Hoa hậu, khen hay chê là quyền của dư luận, tùy vào cảm nhận của mỗi người, đối chiếu với quan niệm thẩm mỹ chung. Nhưng, dù khen hay chê, cũng không được phép lăng mạ, miệt thị người khác. Lời miệt thị của Đào Tuấn đối với tân Hoa hậu H'Hen NIê đã phạm vào nguyên tắc này, cho nên dư luận hoàn toàn đồng tình với Cục Báo chí khi Cục đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng căn cứ quy định của pháp luật và quy chế của bản báo để xử lý kịp thời và nghiêm khắc.

TUYÊN HÓA

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *