Tin tức

8/7
8:25 AM 2019

NXB KIM ĐỒNG GIỚI THIỆU 3 TÁC PHẨM MỚI DỊP HÈ

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa kịp ra mắt phục vụ nhu cầu đọc sách của thiếu nhi trong dịp hè 2019.

Ở tuổi ngoài 60, lần đầu tiên “cúi xuống” chơi với các em thiếu nhi, nhà văn Phạm Thanh Quang đã gửi đến tác phẩm đồng thoại nhẹ nhàng, dễ thương: "Cua Kềnh vượt vũ môn". Tác phẩm mang thông điệp hiện đại về ý nghĩa của chiến thắng. Thế nào là một nhà vô địch thực sự? Là kẻ về nhất mọi cuộc đua hay vượt qua chính mình? Là kẻ được đối thủ sợ hãi hay kính phục? Là kẻ đạt nhiều thành tích hay làm điều mình thích? Những bài học Cua Kềnh rút ra trong cuộc thi sẽ trở thành hành trang bổ ích cho bạn đọc nhỏ tuổi trong quá trình học tập và phát triển bản thân.

Một nhà văn khác gắn bó nhiều với bạn đọc nhỏ tuổi cũng trở lại vào dịp hè này, là nhà văn Mai Bửu Minh, qua tác phẩm "Thành Messi". Với tài đá bóng siêu đẳng và ý chí mạnh mẽ, cậu bé Thành lớp 5A được bạn bè đặt biệt danh là Thành Messi, theo tên cầu thủ số 10 nổi tiếng người Argentina.  Cùng với Dũng Ronaldo, Hoàng Cận và các cầu thủ nhí khác, đội bóng lớp 5A đang tràn đầy khí thế cho các giải đấu mới. Thế nhưng, tai nạn của ba Thành khiến cậu bé đứng trước nguy cơ phải thôi học, từ bỏ ước mơ bóng đá. Đúng lúc đó, chú Tuấn huấn luyện viên đội bóng huyện xuất hiện. Liệu tình bạn trong sáng, tình cảm thầy trò chân thành có giúp Thành vượt qua khó khăn, tiếp tục đuổi theo việc học và trái bóng tròn?

Và cuối cùng, khép lại bộ ba sách thiếu nhi mùa hè này là tác phẩm "Anh em… hô biến" của nhà văn Trần Tùng Chinh. "Anh em… hô biến" mở ra một thế giới trẻ thơ vui nhộn, nơi các tình huống đời thường và phép thuật hòa lẫn vào nhau. Đi qua thế giới ấy, những đứa trẻ đều biến đổi, trở nên tinh nhạy, thành thật, và biết yêu thương nhiều hơn.

(Theo: VOV.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *