Tin tức

22/6
11:06 PM 2018

ĐẠI HỘI LẦN THỨ II CHI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TẠI PHÚ THỌ

Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Phú Thọ vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2018 – 2020. Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ; đại diện các sở, ban, ngành có liên quan và các phóng viên báo chí cùng 14 nhà văn của Chi hội đã tham dự Đại hội. Đại hội còn được đón tiếp các vị khách quý: Nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Điền - nguyên Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Phú Thọ; nhà thơ thiếu tướng Hoàng Trung Kiên - nguyên Tư lệnh binh chủng Tăng, Thiết giáp; nhà thơ Hải Thanh – Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc...

Đại hội đón nhận Bằng khen và lãng hoa của BCH Hội Nhà văn VN do nhà thơ Trần Đăng Khoa trao tặng.

Bản báo cáo do nhà thơ Nguyễn Hưng Hải thay mặt đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày cùng ý kiến phát biểu và tham luận của nhà văn đã nêu đầy đủ sự hình thành, phát triển của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại tỉnh Phú Thọ. Hơn 10 năm qua, chi hội đã thể hiện rõ là một trong những chi hội có phong trào hoạt động mạnh. Lực lượng viết văn của chi hội càng ngày càng được phát triển một cách bền vững, có chất lượng cao. Những năm gần đây, năm nào chi hội cũng đào tạo được các cây bút ưu tú trong phong trào Văn nghệ tỉnh nhà để giới thiệu vào Hội Nhà văn. Chỉ tính từ năm 2011 đến nay đã có thêm 7 tác giả trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. 14 nhà văn trong chi hội hiện đang sáng tác thực sự là những hạt giống của sự nghiệp phát triển văn nghệ trên miền Đất Tổ Vua Hùng. Những năm gần đây, rất nhiều những tác phẩm của các nhà văn Phú Thọ được đánh giá là có chất lượng cao. Nhiều nhà văn đã giành được giải thưởng văn chương của trung ương và địa phương, như: nhà thơ Nguyễn Hưng Hải, nhà văn Vũ Quốc Khánh... Các nhà văn như Nguyễn Đình Phúc, Nguyễn Quang Thuyên, Cầm Sơn... cũng gặt hái được nhiều thành công với những giải thưởng cao của Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Bộ Công an... Đội ngũ nhà văn Phú Thọ vinh dự và tự hào là đã có ba nhà văn được trao giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật, đó là các nhà văn Sao Mai, Ngô Ngọc Bội và Trần Quang Quý. Giải thưởng về Văn học Nghệ thuật Hùng Vương là giải thưởng cao quý nhất của tỉnh Phú Thọ trao cho văn nghệ sĩ 5 năm tổ chức một lần, qua 7 kỳ trao giải đã có 12 nhà văn thuộc chi hội Nhà văn Việt Nam tại Phú Thọ được nhận giải thưởng, chiếm 44% so với tổng số văn nghệ sĩ của cả tỉnh được nhận giải.

Chi hội cũng đã tổ chức được nhiều chuyến đi giao lưu học tập nâng cao bút pháp không chỉ trong nước mà có cả ở nước ngoài, như: Đã tổ chức cho 10 nhà văn đi thực tế tại Côn Minh Trung Quốc, 8 nhà văn đi Quảng Tây Trung Quốc, 10 nhà văn đi Lào. Các chuyến đi đã tạo điều kiện cho các nhà văn mở rộng tầm nhìn ra thế giới và tích lũy được tư liệu phục vụ cho sáng tác...

Nhà thơ Trần Đăng Khoa thay mặt Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã phát biểu đánh giá cao hoạt động của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Phú Thọ. Ông nói: các chi hội Nhà văn tại địa phương là cánh tay nối dài của Ban chấp hành Hội Nhà văn, riêng chi hội Nhà văn Việt Nam tại Phú Thọ là một chi hội có phong trào hoạt động tiêu biểu thuộc tốp dẫn đầu trong các chi hội Nhà văn địa phương thể hiện thông qua việc Chủ tịch Hội Nhà văn Hữu Thỉnh đã ký Bằng Khen tặng thưởng nhân dịp Chi hội tổ chức Đại hội lần thứ hai. Ông đặc biệt biểu dương tinh thần đoàn kết của các nhà văn trong chi hội Phú Thọ.

Kết quả bầu cử, cả ba nhà văn trong Ban thư ký nhiệm kỳ cũ đều đã được đại hội tín nhiệm bầu vào Ban thư ký nhiệm kỳ mới với tỷ lệ phiếu bầu rất cao, gồm các nhà văn Hữu Nhàn, nhà thơ Kim Dũng và nhà thơ Nguyễn Hưng Hải; do Nhà văn Hữu Nhàn làm Chủ tịch Chi hội.

 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *