Tin tức

20/4
9:49 AM 2018

BAN NHÀ VĂN NỮ GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN ĐH HỒNG ĐỨC

Nhân trại sáng tác văn học dành cho nhà văn nữ được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa, Ban Nhà văn nữ thuộc Hội Nhà văn Việt Nam đã có chuyến thực tế, giao lưu với thầy và trò trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) ngày 19/4/2018.

Xuất phát từ Bản giao ước giữa Hội Nhà văn Việt Nam với khoa Khoa học xã hội trường ĐH Hồng Đức (ký kết năm 1998), nên mỗi khi các đoàn nhà văn thuộc Hội đi thực tế Thanh Hóa đều có chuyến thăm và giao lưu với giảng viên, sinh viên nhà trường. Đoàn nữ nhà văn trong Trại sáng tác văn học dành cho nhà văn nữ năm 2018 đã có cuộc hội ngộ quý giá với các giảng viên-sinh viên khoa Khoa học xã hội của trường, được các thầy cô và sinh viên chia sẻ niềm đam mê nghiên cứu văn học của mình. Qua đó, các nhà văn được tiếp xúc thực tế với hoạt động nghiên cứu, giảng dạy văn học hiện nay tại trường, còn các giảng viên, sinh viên cũng thật may mắn được có cơ hội tiếp xúc trực tiếp, giao lưu với các nhà văn, nhà thơ mà mình đã đọc tác phẩm và mến mộ bấy lâu. Việc tìm hiểu, giao lưu giữa nữ nhà văn, nhà thơ với sinh viên không chỉ tạo chiếc cầu nối để hai bên hiểu biết lẫn nhau, mà còn tạo động lực mới khiến các em sinh viên thêm say mê học tập, nghiên cứu và sáng tác văn học.

Các nhà văn nữ trao sách tặng sinh viên ĐH Hồng Đức

Các giảng viên, sinh viên ĐH Hồng Đức vô cùng xúc động và ngạc nhiên khi được biết trong đoàn nữ nhà văn có tới hơn một nửa đã hoặc đang là giáo viên, giảng viên, một số người là nhà báo lâu năm, có tới hai Phó Giáo sư, Tiến sĩ, một nữ sĩ đã đoạt giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật là nữ sĩ Phan Thị Thanh Nhàn, tác giả bài thơ “Hương thầm” nổi tiếng và quyến rũ biết bao người... Và cũng trong buổi gặp mặt, những vần thơ danh tiếng lẫy lừng đã được chính các nữ tác giả trình diễn trên sân khấu trường Đại học dành tặng các thầy cô và sinh viên trường Hồng Đức.

Cũng tài năng và đầy sức trẻ, sinh viên ĐH Hồng Đức đã táo bạo thể hiện những sáng tác đầu tay của mình, những bài thơ mới mẻ, tràn đầy sức sống và tìm tòi sáng tạo, khiến các nữ sĩ nổi tiếng trên văn đàn đất nước được một phen thán phục. Hóa ra, trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển, thơ vẫn có chỗ đứng, và vẫn dành được tình yêu thương, sự đam mê của giới sinh viên, tầng lớp trí thức trẻ.

Cũng trong buổi giao lưu, các nữ nhà văn đã trao tặng trường ĐH Hồng Đức những tác phẩm của mình, làm giàu thêm cho thư viện nhà trường, là nguồn sách đọc nghiên cứu, tham khảo, thưởng thức cho đội ngũ giảng viên, sinh viên nhà trường.

Trần Khanh

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *