Tin tức

13/4
7:44 AM 2018

LIÊN HOAN KỊCH NÓI TOÀN QUỐC 2018 SẼ DIỄN RA TRONG 2 TUẦN

“Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2018” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh/thành phố tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 25-4-2018. Lễ khai mạc đã được tổ chức tại Nhà hát Quân đội Khu vực phía Nam, 140 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh tối 11-4-2018.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch-Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan-khẳng định: “Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2018 là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các Cuộc thi, Liên hoan sẽ diễn ra trong năm 2018 và cũng là năm đầu tiên thực hiện Đề án điều chỉnh cuộc thi, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp trong 3 năm 2018 - 2020, nhằm tiếp tục tạo sự ổn định, phát triển nghệ thuật; thúc đẩy lao động sáng tạo nghệ thuật cho các đơn vị trong và ngoài công lập, các nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật trên phạm vi toàn quốc.

Đây là dịp để các đơn vị nghệ thuật kịch nói, các nghệ sĩ, diễn viên giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, phát hiện những tìm tòi mới trong lao động sáng tạo nghệ thuật, đồng thời tôn vinh các đơn vị, cá nhân nghệ sĩ, diễn viên có những đóng góp tích cực đối với hoạt động sân khấu kịch nói nước nhà. Ngay sau phần khai mạc là vở diễn “Kiều” của Nhà hát Kịch Việt Nam được nhà văn Nguyễn Hiếu chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du.

Năm nay, với việc Ban Tổ chức chọn thành phố Hồ Chí Minh – nơi có hoạt động nghệ thuật biểu diễn phát triển nhất cả nước làm địa điểm diễn ra liên hoan cũng khiến cho bầu không khí của liên hoan “nóng” lên ngay từ những ngày chuẩn bị; Đồng thời tạo điều kiện để đông đảo các đơn vị xã hội hóa tham dự liên hoan. Qua đó, góp phần nâng cao tính đa dạng, phong phú về nội dung cũng như đề tài và chất lượng tác phẩm.

(Theo: vanhien.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *