Thời sự văn học nghệ thuật

17/1
8:23 AM 2018

HAI TÁC GIẢ XIN RÚT KHỎI GIẢI THƯỞNG NĂM 2017 CỦA HỘI NHÀ VĂN TP HỒ CHÍ MINH

Ngày 15-1-2018, nhà thơ Nguyễn Thị Thanh Long-tác giả tập thơ Những ký âm ngân-và nhà thơ La Mai Thi Gia-tác giả tập Thơ trắng-đã gửi thư tới Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh xin rút khỏi giải thưởng năm 2017. Đây là 2 tập thơ vừa được Hội quyết định trao tặng thưởng và có những ý kiến dư luận trái chiều nhau.

Trong lá đơn đề ngày 14.01.2018, nhà thơ Nguyễn Thị Thanh Long viết: “Tôi là Nguyễn Thị Thanh Long. Hội viên Hội Nhà văn TP.HCM, tác giả tập thơ Những ký âm ngân vừa qua có dự Giải thưởng Hội Nhà văn Thành phố năm 2017. Nay tôi chính thức xin rút tập thơ Những ký âm ngân không tham gia giải thưởng vì tôi không muốn làm ảnh hưởng đến Hội Nhà văn TP.HCM và cá nhân tôi”.

Còn trong thư từ chối giải thưởng đề ngày 15.01.2018, nhà thơ La Mai Thi Gia viết rằng: “Tôi, La Mai Thi Gia, là tác giả tập Thơ Trắng có tên trong danh sách trao Tặng thưởng năm 2017 của Hội.Bằng thư này, tôi gửi lời cảm ơn của tôi đến Ban Chấp hành Hội, nơi đã có nhã ý trao tặng thưởng cho tôi, đồng thời tôi xin tuyên bố từ chối không nhận tặng thưởng của Hội Nhà văn TP.HCM năm 2017 cho tập Thơ trắng, vì những lý do dưới đây:

Giải thưởng là tôn vinh, không chỉ tôn vinh người đạt giải, mà tôn vinh cả người trao giải, tôn vinh một hệ thống biết chọn giải thưởng và tôn vinh sự danh giá của nghề. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, Giải thưởng 2017 của Hội chưa đảm bảo được những tiêu chí đó.Ngôn từ và thái độ tranh luận của một số thành viên Hội đồng Thơ đối với tác giả, tác phẩm đã xúc phạm nghiêm trọng đến nhân cách của tôi, vượt ra ngoài câu chuyện văn chương và trở thành sự chỉ trích vô lý, nặng nề vào danh dự cá nhân người dự giải”.

(Theo: nhavantphcm.com.vn)

 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *