Thời sự văn học nghệ thuật

6/2
5:29 PM 2018

NHÀ VĂN BAKHYT RUSTEMOV (KAZAKHSTAN) THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

Vanvn.net – Nhân chuyến công tác tại Việt Nam, sáng 6-2-2018 , nhà văn Bakhyt Rustemov (Cộng hòa Kazakhstan) đã đến Trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (Số 9. Nguyễn Đình Chiểu – Hà Nội) thăm và làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đã thân mật tiếp và làm việc với nhà văn Bakhyt Rustemov.

Nhà thơ Hữu Thỉnh tặng Nhà văn Bakhyt Rustemov Kỷ niệm chương Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam

Nhà văn Bakhyt Rustemov đồng thời là nhà báo quốc tế, thành viên Liên minh nhà văn quốc tế  của Cộng hòa Kazakhstan, đồng thời là thành viên của Tổ chức Nhà văn Âu-Á có trụ sở tại London (Anh). Ông là tác giả của hơn 30 tác phẩm văn học được dịch ra nhiều thứ tiếng ở Đông Âu và Trung Á; từng đoạt Giải thưởng Văn học Grinchenko, Giải Golden Perot Rusi năm 2017 của Nga và nhiều phần thưởng, danh hiệu văn chương cao quý khác của Nga, Belarus, Ukraine, Kazakhstan... Ông cũng đã từng nhiều năm làm trợ lý trong các Phủ Tổng thống của Kazakhstan và Azekhbaizan.

Nhà văn Bakhyt Rustemov đã 3 lần sang thăm, làm việc tại Việt Nam và đã xuất bản 3 cuốn sách về Việt Nam. Đánh giá cao những đóng góp của nhà văn Bakhyt Rustemov đối với hoạt động giao lưu văn học giữa Việt Nam-Kazakhstan và tình hữu nghị giữa hai dân tộc, thay mặt lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Việt Nam và Hội Nhà văn Việt Nam, Nhà thơ Hữu Thỉnh đã tặng Nhà văn Bakhyt Rustemov Kỷ niệm chương Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. Trong không khí thân mật của tình hữu nghị và đồng nghiệp, Nhà văn Bakhyt Rustemov cũng đã tặng các Nhà văn Việt Nam có mặt trong buổi đón tiếp những chiếc mũ thêu tay truyền thống của dân tộc Kazakhstan.

Tin và ảnh: TUYÊN HÓA

 

 

 

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *