Tin tức

16/3
5:44 PM 2016

Sách nào sẽ gây “bùng nổ” trong Hội sách TP. HCM lần thứ IX

Từ mấy ngày nay, thương hiệu của các đơn vị làm sách đã kết thành một bích chương hoành tráng quanh 3 mặt tiền công viên Lê Văn Tám nơi diễn ra Hội sách TP. HCM lần thứ IX từ 21 tới 27-3-2016.

 

Ông Nguyễn Minh Nhựt (người đứng) trong buổi họp báo ngày 15-3-2016

Trong Hội sách năm nay, số lượng gian hàng và đơn vị tham gia đều tăng. Hơn 710 gian hàng tiêu chuẩn, 163 đơn vị tham gia; hơn 30 triệu bản sách với 300.000 tựa sách sẽ được bày bán. Ông Phạm Minh Thuận - Tổng giám đốc công ty FAHASA, đơn vị tổ chức Hội sách TP. HCM lần IX, đánh giá: “Việc tham gia gian hàng tại hội sách năm nay sẽ là một cuộc đua về hình ảnh và thương hiệu của các đơn vị xuất bản, phát hành, không chỉ đơn thuần là bán sách. Chỉ cần nhìn vào các gian hàng tại hội sách sẽ thấy rõ tầm nhìn và chiến lược phát triển dài hạn của các đơn vị tham gia. Nhiều hoạt động giao lưu, quảng bá sách sẽ được tổ chức ngay tại các khu vực gian hàng của từng đơn vị, chứ không chỉ được tổ chức tại các khu hội thảo riêng biệt như trước kia”.     

Bên lề cuộc họp báo ngày 15-3-2016, nhà báo Nguyễn Lệ Chi, giám đốc đơn vị làm sách tư nhân Chibooks, đơn vị có gian hang ở vị trí D2 (50-51-52) trong hội sách tự giới thiệu, đơn vị mình đầu tư cho nhiều hoạt động, nhằm thúc đẩy văn hóa đọc, tìm thú vui cho người đọc sách như tổ chức  giao lưu với nhà văn Trần Quốc Toàn, tác giả tập truyện thiếu nhi Lộc vừng Hồ Gươm đường Trường Sa... vào lúc 16h00 ngày 23-3-2016 và đặc biệt lúc 10h00 ngày 27-3-2016 diễn viên Trung Quốc, Lục Tiểu Linh Đồng, người nổi tiếng với vai diễn Tôn Ngộ Không, sẽ “đại náo” hội sách bằng việc có mặt và kí tặng sách bình Tây du kí của ông.  

Phóng viên VanVN.Net đặt câu hỏi, trong 300.000 tựa sách đươc bày bán trong hội sách, ban tổ chức có thể kể tên những tựa sẽ gây “bùng nổ”? Ông Nguyễn Minh Nhựt - Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ, phó ban tổ chức hội sách trả lời, đấy còn là một bí mật, và có thể sẽ là một bất ngờ xuất hiện từ 300.000 tựa sách kia, từ 99 hoạt động tiếp thị sách được các đơn vị xuất bản chăm chút rất chuyên nghiệp. Theo ông, nhìn từ danh mục tác phẩm và tác giả được các đơn vị chủ động tiếp thị như  bộ 3 cuốn tản văn Bay xuyên những tầng mây, Ngày trong sương mù, Sống như cây rừng của tác giả Hà Nhân, tập truyện ngắn Tranh tối mà yêu của Ray Đoàn Huy (tác giả có tác phẩm được yêu thích nhất Tiki Young Author 2015)… và các tác giả Thu Hà,  Hamlet Trương, Iris Cao … có thế thấy, các nhà làm sách chú ý nhiều tới các tác giả trẻ.

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *