Tin tức

1/8
9:57 AM 2018

CÔNG DIỄN 4 TÁC PHẨM SÂN KHẤU ĐẶC SẮC CỦA LƯU QUANG VŨ

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 70 sinh (1948 – 2018) và 30 năm mất (1988 -2018) của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam sẽ tổ chức “Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ” vào các tối thứ bảy từ ngày 4 - 8 đến ngày 1 - 9 với các vở diễn: “Lời nói dối cuối cùng”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Ai là thủ phạm?” và “Lời thề thứ 9”, do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ biểu diễn.

Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (1948-1988) là một trong những tác giả để lại dấu ấn đậm nét nhất trong thi đàn và sân khấu Việt Nam từ thập niên 80 trở lại đây. Tên tuổi của ông đã gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ tròn 40 năm trên hành trình mang nghệ thuật cống hiến cho khán giả (1978 – 2018), và cũng gần 40 năm đã trôi qua kể từ ngày kịch bản đầu tay “Sống mãi tuổi 17” của Lưu Quang Vũ được ra mắt công chúng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ. Từ đó đến nay, những kịch bản của tác giả Lưu Quang Vũ đã lần lượt được ra đời và đưa lên sân khấu, làm dày thêm những kịch mục biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ trong nhiều thập niên qua.

Một cảnh trong vở "Lời nói dối cuối cùng"

Đã 30 năm trôi qua kể từ khi nhà viết kịch tài danh Lưu Quang Vũ ngừng bút khi đang ở tuổi 40 đầy sung sức sáng tạo nghệ thuật, chưa bao giờ tên tuổi và ký ức về ông ngừng hiện hữu trên sân khấu nước nhà cũng như trong tâm trí khán giả. Để tri ân một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức đợt biểu diễn các tác phẩm đặc sắc của ông đã thành danh trong các kỳ liên hoan sân khấu toàn quốc góp phần làm nên tên tuổi của Nhà hát Tuổi trẻ với tên gọi “Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ”.

Sự kiện này sẽ mang đến cho khán giả cơ hội được thưởng thức các tác phẩm sân khấu đặc sắc được thể hiện xuyên suốt trong chặng đường 40 năm Nhà hát Tuổi trẻ. Đây sẽ là một không gian nghệ thuật mang đến nhiều cảm xúc đẹp, nước mắt, tiếng cười cùng những thổn thức, đồng vọng, thêm một lần nữa khẳng định tài năng và những giá trị nghệ thuật đích thực sẽ vẫn tiếp tục được trân trọng, vinh danh và tỏa sáng lấp lánh.

(Theo: qdnd.vn)

 

Từ khóa
Chia sẻ

Tin khác

0 bình luận

Bình luận

Email sẽ không được công khai trên trang.
Điền đầy đủ các thông tin có *