Thu về trên tóc/ Đông đọng trong hồn/ Nhổ được tóc bạc/ Nhổ chăng nỗi buồn? (Hỏi mình - Phạm Đức)
Gửi thư    Bản in

"Cánh thư bay" đoạt giải Nhất cuộc thi về Trường Sa

PV - 22-12-2011 10:04:45 AM

VanVN.Net – Hôm nay,  ngày 22/12/2011, Mạng Việt Nam và Báo Tuổi trẻ TP. HCM chính thức công bố kết quả cuộc thi “Trường Sa trong lòng Tổ quốc”. Tác phẩm “Cánh thư bay” của tác giả Nguyễn Văn Chung ở Cẩm Giàng – Hải Dương đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn tác phẩm và giành giải Nhất.

Hai giải Nhì thuộc về Nguyễn Thị Việt Hà với tác phẩm thơ “Tổ quốc rõ hình từ phía đảo Trường Sa” và tác giả Trần Toàn Tâm với “Hợp xướng thơ: Đuốc chủ quyền đã thắp”. Cùng với đó là 4 giải Ba của các tác giả Nguyễn Thị Ngọc Vân: Bài học từ biển cả (ký); Vũ Huyến: Trường Sa - Một ngày bình yên (phóng sự ảnh); Trần Trọng Tuấn: Trong nắng, gió Trường Sa (ký) và Ngô Thị Thanh: Giấc mơ đến từ tương lai (bút ký).


Nằm trong khuôn khổ chiến dịch "Tháng 8 vì Trường Sa" do Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện - VTC phối hợp với báo Tuổi trẻ TP. HCM tổ chức, cuộc thi "Trường Sa trong lòng Tổ quốc" trên Mạng Việt Nam Go.vn đã thu hút được đông đảo thành viên tham gia, trong đó nhiều thí sinh gửi bài về Ban Tổ chức dưới dạng thơ, truyện ngắn, ký, phóng sự ảnh… Bắt đầu từ ngày 17/8 và tính đến ngày 30/11/2011 - thời điểm hết hạn nhận bài dự thi, Ban Tổ chức cuộc thi nhận được hàng ngàn tác phẩm của của bạn đọc trên mọi miền Tổ quốc gửi qua email và đường bưu điện. Bài dự thi gồm đủ các thể loại từ phóng sự, ký sự, ghi chép đến truyện ngắn, bút ký văn học, thơ, nhạc, phóng sự ảnh…

Đây đều là các tác phẩm tôn vinh các chiến sĩ Trường Sa đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc, là những mẩu chuyện về cuộc sống thường nhật, những tấm gương tiêu biểu vượt khó của gia đình các chiến sĩ, của những người dân tại Trường Sa, là tấm lòng của người dân Việt Nam hướng tới đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Hàng nghìn tác phẩm gửi về hưởng ứng cuộc thi


Cuộc thi đã thu hút nhiều cây bút tham gia ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp. Người trẻ tuổi nhất tham gia cuộc thi là em Nguyễn Hà Thanh Thảo đang học Lớp 3D, Trường Tiểu Học Cái Đôi Vàm 1, Thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. Em Thảo gửi tới cuộc thi bài thơ “Con tập vẽ”. Một Câu lạc bộ thơ ở TP. HCM chung nhau làm thơ hướng về Trường Sa. Tác giả Ngô Thị Thanh (Ba Vì – Hà Nội) kỳ công gửi cả tập bản thảo truyện ngắn viết tay “Em kể anh nghe chuyện đất liền” dày gần 200 trang tới Ban tổ chức; tác giả Vũ Huyến (Minh Khai – Hà Nội) cẩn thận tráng những kiểu ảnh cỡ lớn chụp tại Trường Sa trong những lần đi công tác và tận tay chuyển đếnBan Tổ chức tại 18 Tam Trinh, Hà Nội,...

Đặc biệt, Ban Tổ chức trân trọng ghi nhận tấm lòng của ông Dương Văn So - một người khuyết tật ở tại tổ 20, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã gửi bài dự thi và 100.000 đồng (một trăm ngàn đồng chẵn) để góp đá xây Trường Sa. Ban Tổ chức đã chuyển tới Chương trình “Góp đá xây Trường Sa” của Báo Tuổi trẻ.

Nhà báo Lê Thọ Bình – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Sau hơn 3 tháng đồng hành cùng cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều tác phẩm có giá trị và chúng tôi thực sự xúc động trước tình cảm, tình yêu vô bờ bến của người dân cả nước đối với cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Cuộc thi đã khép lại, nhưng chúng tôi tin rằng tấm lòng nồng ấm của người dân cả nước hướng về Trường Sa, Hoàng Sa sẽ còn mãi mãi”.   

(Nguồn: Mạng Việt Nam Go.vn)

 

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn