NHỊP ĐIỆU MIỀN TRUNG DU

 

CHÙM TRUYỆN NGẮN CỦA NHÀ VĂN VŨ ĐẢM

 

Nhà văn Vũ Đảm tốt nghiệp Khóa V Trường Viết văn Nguyễn Du. Hiện làm việc tại Hội Nhà văn Việt Nam, đã xuất bản 21 tiểu thuyết và tập truyện ngắn. VANVN.NET trân trọng giới thiệu 2 truyện ngắn với chủ đề sử dụng nhân tài của nhà văn Vũ Đảm: “Người tài” và “Tiến sĩ tập đếm” .

"TRÁI TIM CỦA LỬA" - TRÁI TIM NGƯỜI LÍNH

 

GIỚI THIỆU TRƯỜNG CA “NHỮNG ĐÁM MÂY KÝ ỨC”CỦA NHÀ THƠ LÊ MẠNH TUẤN

 

NXB Văn học vừa ấn hành trường ca “Những đám mây ký ức” viết về đất nước Chùa Tháp của nhà thơ Lê Mạnh Tuấn. Từng được trao các Giải thưởng Thơ của Tạp chí VNQĐ và báo Văn Nghệ, thơ ông những năm qua có các tìm tòi, làm mới ngôn ngữ thi ca nhất là mảng thơ viết về chiến tranh mà trường ca này là một bản giao hưởng tràn đầy cảm xúc, ký ức và suy tưởng về những tháng năm trận mạc gian lao. VANVN.NET trân trọng giới thiệu trường ca này (Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến tuyển chọn và giới thiệu).

CHÙM BÀI VIẾT VỀ CỐ NHÀ THƠ QUANG DŨNG “TÂY TIẾN ĐOÀN BINH KHÔNG MỌC TÓC/QUÂN ĐI MÀU LÁ DỮ OAI HÙM”

 

Vanvn.net xin giới thiệu chùm bài viết về cố nhà thơ Quang Dũng của tác giả Bùi Phương Thảo (con gái nhà thơ) với những bài “Đi tìm bút tích (di cảo)của cha tôi”; “Nhà thơ Quang Dũng và mối duyên lành nơi cửa Phật”; “Câu chuyện về cuốn sổ tay”. Đây là những ghi chép và tư liệu đáng quý về nhà thơ tài hoa của Xứ Đoài.

CẦN SỨC KHỎE TỐT VÀ HƠN THẾ…MỚI ĐỌC ĐƯỢC “PHỒN SINH”

 

VĂN GIÁ 1.Tác phẩm “Phồn sinh” của nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu do NXB Hội nhà văn in cách đây vài tháng, ngay từ khi mới chào đời đã gây được nhiều chú ý của những người trong giới làm nghề văn chương và bạn đọc. Nó là trường ca, in trên khổ giấy 16x24, dầy 710 trang, bao gồm 150 khúc với mức độ dài ngắn khác nhau, đánh theo số, không có phụ bản, chi chít toàn những chữ là chữ.

NHÀ VĂN-TÁC PHẨM: NHÀ THƠ LÊ THÀNH NGHỊ

 

Nhà thơ Lê Thành Nghị, nguyên phó TBT Tạp chí VNQĐ, nguyên Chủ tịch Hội đồng LLPB Hội Nhà văn Việt Nam, đã in 6 tập thơ, 6 tập LLPB văn học; Giải thưởng Hội Nhà văn năm 2018 cho tập tiểu luận Bóng người trong bóng núi; Giải thưởng Nhà nước năm 2012 về VHNT.Vanvn,net giới thiệu trang thơ của ông.

THƠ ĐỖ THÀNH ĐỒNG

 

Thơ VŨ THANH HOA

 

NHÀ VĂN- TÁC PHẨM: GIỚI THIỆU 3 TRUYỆN NGẮN ĐẶC SẮC CỦA NHÀ VĂN VŨ ĐẢM

 

Nhà văn Vũ Đảm tốt nghiệp Khóa V Trường Viết văn Nguyễn Du. Hiện làm việc tại Hội Nhà văn Việt Nam, đã xuất bản 21 tiểu thuyết và tập truyện ngắn; Nhân dịp Nhà xuất bản Hội Nhà văn mới in tập truyện ngắn “Người Tử Tế” của ông, VANVN.NET xin trân trọng giới thiệu chùm truyện đã in trong tập sách này:

“CON MẮT CÒN CÓ ĐUÔI” CỦA “TÌNH GIÀ”HƯ CẤU HAY SỰ THẬT?

 

PHAN NAM SINH-Theo lời kể của chính Phan Khôi thì vào năm 1908, khi chưa đầy hai mươi mốt tuổi, do có liên quan tới phong trào kháng thuế, còn gọi là phong trào xin xâu ở Trung Kì, ông đã bị chính quyền thực dân kết án đồ ba năm và giam tại nhà lao Quảng Nam trong quãng thời gian từ năm 1908 đến năm 1911. Vào tù, ông mới tỉnh người ra bởi một câu than thở trong lá thư của thân phụ viết cho ông: Lập thân nhất bại, vạn sự ngõa giải (Lập thân mà đã hỏng đi rồi thì vạn sự cũng theo đó mà tan nát).

"EM HÃY LÀM CÂY THÔNG XANH NGHE EM..."

 

CHUYÊN MỤC NHÀ VĂN-TÁC PHẨM: NHÀ VĂN TÔ HẢI VÂN

 

“Cám ơn anh bán giày”- Tô Hải Vân: Lâu lâu chưa viết được truyện ngắn nào, lòng cảm thấy bứt rứt. Mình tịt rồi à? - Lòng tự hỏi. Chắc thế, bởi đầu rỗng, lòng rỗng.

THƠ TRỊNH XUÂN THU

 

NHÀ THƠ NGUYỄN TRỌNG TẠO: “TRONG TUYỆT VỌNG ANH TIN TỪNG CON CHỮ”

 

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhạc sĩ VN, quê Diễn Châu, Nghệ An đã từ trần vào hồi 19g50 ngày 7/1/2019, thọ 72 tuổi, Lễ viêng từ 12g -13g30 ngày 9/1/2019 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. VANVN.NET xin chia buồn sâu sắc với gia đình ông và bạn bè.

KHÁNH THÀNH BẢO TÀNG TÁC PHẨM HẬU CHIẾN CỦA NHÀ VĂN MINH CHUYÊN