NĂM 2017, NHÀ XUẤT BẢN QĐND CÓ 10 TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI THƯỞNG TRUNG ƯƠNG VÀ ĐỊA PHƯƠNG

 

VĂN NGHỆ KHẮP NƠI (13-3-2018)

 

VĂN NGHỆ KHẮP NƠI (10-3-2018)

 

VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI: TRANG THƠ CỦA CÁC NHÀ THƠ SLOVAKIA

 

Hội nhà văn Slovakia thành lập từ năm 1923, tập hợp được khoảng 450 nhà văn Slovakia, đại diện những giá trị nhân văn, tinh túy nhất của nền văn học Slovakia. Nhiệm vụ trọng tâm của Hội là hỗ trợ sáng tác, xuất bản và dịch các tác phẩm văn học đích thực, ủng hộ và bảo vệ quyền tác giả , in ấn các tạp chí văn học.

TRIỂN LÃM TRANH CỦA NỮ NHÀ THƠ, HỌA SĨ THUẬN VY

 

CHÍNH PHỦ ĐIỀU CHỈNH MỘT SỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LIÊN QUAN ĐẾN BÁO CHÍ-TRUYỀN THÔNG

 

CÁC LỄ HỘI LỚN Ở HÀ NỘI ĐƯỢC ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG

 

Tại cuộc họp giao ban báo chí Hà Nội chiều ngày 6/3/2018 do ông Trần Xuân Hà- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, ông Ngô Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã được triển khai ở 89 vị trí chốt trực thường xuyên ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm sáng và chiều.

TUẦN PHIM KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH ĐIỆN ẢNH CÁCH MẠNG VIỆT NAM

 

NỮ DỊCH GIẢ NGƯỜI VIỆT ĐOẠT GIẢI THƯỞNG TOÀN CẦU HANS CHRISTIAN ANDERSEN 2018

 

NGÀY THƠ VN LẦN THỨ XVI Ở TP.HCM: “XUÂN-CỘI NGUỒN & SÁNG TẠO”

 

HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM THÔNG BÁO VỀ VIỆC XÉT GIẢI THƯỞNG VĂN HỌC SÔNG MÊ KÔNG LẦN THỨ 9

 

Theo quy chế của giải thưởng văn học Sông Mekông đã được thông qua tại Hà Nội bởi đầy đủ các thành viên của 06 Hội Nhà văn(Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan , Myanmar và Trung Quốc), lễ trao giải thưởng văn học Sông Mekông lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam vào tháng 6 năm 2018.

12 LỄ HỘI ĐÁNG MONG ĐỢI NHẤT Ở MIỀN BẮC DỊP ĐẦU XUÂN MẬU TUẤT

 

Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, là dịp để du xuân, khám phá những lễ hội lớn cầu mong cho một năm may mắn, nhiều tài lộc. Những lễ hội xuân lớn độc đáo ở miền Bắc như Lễ hội chùa Hương, Lễ hội Yên Tử, Hội Lim, Hội Đền Trần... hẳn sẽ rất hấp dẫn du khách.

TƯNG BỪNG LỄ HỘI KỶ NIỆM CHIẾN THẮNG NGỌC HỒI-ĐỐNG ĐA

 

NHÀ THƠ PHẠM VĂN ĐOAN QUA ĐỜI

 

Nhà thơ Phạm Văn Đoan sinh năm 1953 tại Thái Bình, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam do trọng bệnh đã từ trần hồi 8 giờ 40 ngày 18-2-2018 tức ngày Mồng Ba Tết Mậu Tuất tại Vũng Tầu.

NGÀY THƠ VIỆT NAM XUÂN MẬU TUẤT 2018 TẠI TP HỒ CHÍ MINH SẼ DIỄN RA TRONG 2 NGÀY

 

CHỢ TẾT CẦU MAY Ở QUÊ TÔI

 

Lê Bá Thự- Chợ Lạng mùng 4 Tết-Tên làng tôi là Nguyệt Lãng, nhưng dân các làng chung quanh lắm khi họ không gọi là Nguyệt Lãng mà họ gọi là làng Lạng. Tôi không biết cái tên “Lạng” này từ đâu mà có. Nhưng có một điều tôi biết chắc chắn, đó là, cho đến những năm bốn mươi và đầu những năm năm mươi của thế kỷ trước, khi tôi còn nhỏ, mỗi năm làng tôi có một phiên chợ Tết, chỉ họp duy nhất một lần trong năm, vào ngày mùng 4 Tết, phiên chợ này được gọi là chợ Lạng.