TÌNH MUỘN-TRUYỆN NGẮN CỦA VŨ THỊ KIM LIÊN

 

Chuyến xe đường trường liên tỉnh Bắc - Nam oằn mình, xì khói phía gầm xe khi hực lên rồi tắt máy bên vệ đường có dải cát chạy dài không một bóng cây. Nhiều tiếng hỏi nhau lao xao đây là đâu? Nghỉ ở đây toàn nắng và cát thôi, đi đi thôi bác tài ơi! Muốn xuống xe cho khoan khoái sau chặng xe đường dài, tôi bước xuống, ngồi bên vệ đường lấy trong ba lô gói thuốc lá rút một điếu châm lửa hút...

SÀNG LỌC VĂN HỌC

 

Sansdor Halmosi-Halmosi Sándor, nhà thơ Hungary, dịch giả văn học, chủ một nhà xuất bản, nhà toán học, sinh năm 1971 tại Szatmárnémeti (Satu Mare, Rumani). Ông sống 16 năm tại Đức, và sau đó định cư tại Budapest (Hungary). Ông là hội viên một số Hội Văn học Hungary và Rumani, trong đó có Câu lạc bộ Văn bút Hungary.

ĐÓ LÀ “LÝ LẼ CỦA TRÁI TIM”

 

TRONG TẤM GƯƠNG THỂ LOẠI

 

MẤY CẢM NHẬN VỀ TRƯỜNG CA “TIẾNG VỌNG NƠI CỬA SÔNG”

 

NGƯỜI ĐÀN BÀ VÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ CHIẾC LỒNG CHIM-TRUYỆN NGẮN CỦA LÊ THANH MINH

 

Nhâm nhi tách cà phê lúc nâng lên, lúc hạ xuống, khi thì nhấp nhấp, khi lại đưa qua đưa lại mũi hít hà, anh thả hồn tận đẩu tận đâu ra chừng biết thưởng thức lắm. Người ra vào quán nườm nượp anh cũng chả thèm để ý.

TRỐN CHẠY KHỎI MÌNH- TRUYỆN NGẮN CỦA NHÀ VĂN PHẠM NGỌC CHIỂU

 

Cô gái ấy tên là Phương, Nguyễn Thị Hồng Phương. Lúc Phương nằm xuống bên tôi và tức tưởi choàng ôm lấy tôi mà tôi thì sợ sệt nhắm nghiền mắt lại, là lúc tôi đang cố hình dung lại cô. Nhớ rồi. Một cô gái khoẻ mạnh, trắng trẻo, khuôn mặt có nét gì hao hao khuôn mặt Đức mẹ Ma-ri-a trong nhà thờ đạo.

HỒN QUÊ BIẾT BAO GIỜ VƠI CẠN QUA TẬP KÝ, PHÊ BÌNH “LÒNG CHƯA CẠN ĐÊM SÂU” CỦA NHÀ THƠ NGUYỄN NGỌC HẠNH

 

Nguyễn Ngọc Thủy Tiên-Trong tập bút ký - phê bình “Lòng chưa cạn đêm sâu”, phần lớn là những bài viết về những năm tháng nhà thơ đi làm báo, đa phần đều thể hiện cái hồn quê trong sâu thẳm những năm tháng ấu thơ,

THƠ VIẾT VỀ CHIẾN TRANH VÀ NGƯỜI LÍNH CỦA VƯƠNG CƯỜNG

 

VIỆT NAM TRONG HỒI ỨC CỦA NGƯỜI LÍNH MỸ

 

Zachary Watterson...Ron Sitts chìa bàn tay về phía trước và nhìn như thôi miên vào ngón tay trỏ, nơi hằn lên một vết sẹo sâu như thể nó đã hàng chục năm tuổi. Ron Sitts cao hơn sáu feet, sở hữu sống mũi cao, đôi tai lớn, làn da rám nắng và mái tóc bạc phất phơ. Ít ai nghĩ rằng, ông từng là phi cơ lái chiếc UH-2 Thiên thần tham chiến Vịnh Bắc bộ...

BÀI THƠ VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA HOÀNG VŨ THUẬT

 

AI BẢO VIẾT CHỮ ĐẸP-TRUYỆN NGẮN TRẦN CHIẾN

 

“Tính về tộc Bùi Hữu chúng ta thì chi trưởng đã đưa được tám con em đi xuất khẩu lao động, chi ba một tiểu đội ra phố chạy xe ôm hoặc bế con thiên hạ, chi út hèn nhất đành ở nhà vật đất lên trồng cây này nuôi con nọ. Những cái đấy là thành tích báo cáo lên Tổ ngày giỗ của từng chi, đồng thời biểu dương ra hàng xóm cùng các chi khác”.

LƯƠNG DUY CƯỜNG VỚI “CHO DÂN MỘT PHẦN MIẾNG BÁNH”

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TIỂU THUYẾT VIỆT NAM ĐƯƠNG ĐẠI

 

ĐẮNG NGỌT HÀNH TRÌNH XÁC LẬP BẢN NGÃ

 

BÁC BA RA KIÊU SA- TRUYỆN NGẮN CỦA TRẦN CHIẾN

 

Đang xem Pi e Cạc đanh trên tivi thì mùi phấn ập vào. Khách đi xe Dylan trắng muốt, kính râm đeo ngược chỏm tóc, váy trên đầu gối và áo hai dây rung rung, chả ca ve cũng gái gọi. Đu đưa trên đôi chân dài đi giày cao gót vàng, cô gái bay lượn từ lũ áo dạ hội sang đồ lót thêu đăng ten.