ĐẠI HỘI HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI KHÓA XII

 

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC KHẲNG ĐỊNH LIÊN HIỆP CÁC HỘI VHNT VIỆT NAM LÀ MỘT TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ-XÃ HỘI-NGHỀ NGHIỆP

 

MỜI ĐỘC GIẢ ĐÓN ĐỌC BÁO VĂN NGHỆ SỐ 31

 

Báo Văn nghệ số 31 ra ngày 5/8/2017 có các nội dung sau: Sáng tác: Truyện ngắn: Một đêm mưa của Lương Khả Tú. Đàn cá bơi trong mây của Nguyễn Dung. Lửa bạc của Kiều Duy Khánh.

MỜI ĐỘC GIẢ ĐÓN ĐỌC BÁO VĂN NGHỆ SỐ 30

 

Báo Văn nghệ số 30 ra ngày 29-7-2017 có các nội dung sau: Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2017. Sáng tác: Truyện ngắn: Lão thợ săn của Nông Quốc Lập. Sống trong nhau của Phan Đức Nam. Thơ của các tác giả: Vũ Bình Lục, Quang Đãi Trần Văn, Nguyễn Văn Toại, Đặng Bá Khanh, Dương Vương Linh, Nguyễn Văn Lục, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Nguyễn Thuấn, Nguyễn Thị Hoàng Hòa, Nguyễn Thanh Long, Đoàn Vũ, Lê Anh Phong, Nguyễn Hùng, Nguyễn Quỳnh Anh.

HOA XƯƠNG RỒNG TRÊN CAO NGUYÊN SÍN CHẢI

 

Nguyễn Đức Lợi-Tủa Chùa - “Tả Chải” - “cái bản to”, hay vùng đất mà con người luôn bị đá dồn đuổi, đá “đấu chọi”, đá “đối kháng” từ rừng vào nương, từ nương vào nhà, và từ nhà vào những giấc mơ mộng mị cơm áo!

NHỮNG NGÀY MƯA THÁNG BẢY

 

Lương Ngọc An-“Có lẽ trên đất Việt này, hiếm nơi nào đất đai lại ấp ủ trong lòng nó nhiều ân tình, và cả những món nợ âm thầm nữa, như ở mảnh đất miền Trung mà chúng tôi đang sống những ngày này”

“LINH KHÍ TRỜI NAM” TRI ÂN CÁC ANH HÙNG, LIỆT SĨ

 

ĐÀN BÀ-TRUYỆN NGẮN CỦA HOÀNG NGỌC ĐIỆP

 

“Thời còn học đại học, cô Hậu xinh đẹp hát hay múa giỏi có bao nhiêu chàng “trồng cây si”. Nhưng Hậu làm các chàng bất mãn và vỡ mộng bằng cách chọn Hiến, một anh chàng cù lần. Hiến hạnh phúc như điên và đã tặng người yêu vô số thơ với những ngôn từ nóng bỏng”.

MỜI ĐỘC GIẢ ĐÓN ĐỌC BÁO VĂN NGHỆ SỐ 29

 

Báo Văn nghệ số 29 ra ngày 22-7-2017 có các nội dung sau: Sáng tác:- Truyện ngắn: Men lá của Bùi Thiên Văn. Chợ của Hoàng Hiền. Kiếp hoa của Vũ Minh Nguyệt.- Thơ của các tác giả: Hoàng Anh Tuấn, Cầm Thị Đào, Lê Hòa, Võ Ngột, Vân Phi, Nguyễn Quốc Lập, Đoàn Hữu Nam, Kiều Duy Khánh, Lê Mai Thao, Mã Giang Lâm, Nguyễn Thị Kim Cúc.

KỲ HỌP THỨ HAI CỦA HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN, PHÊ BÌNH VHNT TRUNG ƯƠNG (NHIỆM KỲ 2016-2021)

 

CHÙM THƠ ĐỀ TÀI THƯƠNG BINH-LIỆT SĨ CỦA VŨ TUẤN ANH

 

THƠ NGUYỄN THỊ KIM VỚI THI ĐIỆU LỤC BÁT TRUYỀN THỐNG

 

(Nhân đọc tập thơ “Thơ lục bát” – Thơ Nguyễn Thị Kim – Nhà xuất bản Hội nhà văn 2017)- Sau một số tập thơ được dư luận đánh giá tốt và trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, lần này nhà thơ Nguyễn Thị Kim cho ra mắt tập “Thơ lục bát” để đánh dấu cho sự lắng lại và chọn lọc trong thơ mình với nhịp điệu truyền thống lục bát.

HỘI XUẤT BẢN VIỆT NAM “TUYÊN CHIẾN” VỚI NẠN VI PHẠM BẢN QUYỀN

 

TUỔI THƠ HIỂN HIỆN

 

VI THUỲ LINH-Vừa qua tháng 6, tháng Vì trẻ em, vẫn còn mùa Hè, mùa của tuổi học trò, tuổi thơ, của những thức động về những năm tháng đẹp nhất cuộc đời.NXB Kim Đồng tuổi 60 trong mùa thanh xuân không vơi cạn, tái bản những tác phẩm bất hủ, xuất bản những đầu sách cuốn hút. Sách là niềm đam mê lớn của tôi và sách Kim Đồng thì chứa sự nhiệm màu: làm tuổi thơ trở lại.

Mời độc giả đón đọc báo Văn nghệ số 28

 

Báo Văn nghệ số 28 ra ngày 15-7-2017 có các nội dung sau: Sáng tác:- Truyện ngắn: Trống gióng ba của Anh Động. Nghệ sĩ vườn của Dương Đức Khánh. Sóng ao nhà của Vũ Am.

CA KHÚC PHỔ THƠ “TỔ QUỐC LÀ TIẾNG MẸ” CỦA NGUYỄN VIỆT CHIẾN ĐƯỢC TRAO GIẢI THƯỞNG HỘI NHẠC SĨ VIỆT NAM THÁNG 7/2017

 

Nhạc sĩ Văn Phượng (Đài PTTH Quảng Ngãi) vừa báo tin vui cho biết: Ca khúc “Tổ quốc là tiếng mẹ” của NS Văn Phượng phổ bài thơ cùng tên của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến vừa được trao giải B của Hội nhạc sĩ Việt Nam tại Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam trung bộ ở TP Đà Nẵng tháng 7/2017.