HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH NHÀ THƠ TỐ HỮU

 

ĐẠI HỘI CHI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TẠI PHÚ THỌ NHIỆM KỲ 2020-2025

 

CÂU LẠC BỘ THƠ NAMKAU RA ĐỜI VÀ HY VỌNG VỀ LOẠI HÌNH THƠ MỚI

 

VỀ LẠI MẢNH VƯỜN XƯA

 

Bùi Việt Thắng-Nhà văn Vũ Minh Nguyệt sinh ngày 17 tháng 12 năm 1961, quê ở xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, trú quán tại số nhà 77, ngõ 475, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội Giải 3 Cuộc thi truyện ngắn tạp chí Văn Nghệ Quân Đội, năm 2001-2002. Sau một thời gian dài lâm trọng bệnh, đã từ trần hồi 5h15’ ngày 4 tháng 10 năm 2020 (tức ngày 18 tháng 8 năm Canh Tý), hưởng thọ 60 tuổi.

KHÁNH THÀNH CÔNG VIÊN VĂN HÓA VÀ KHU LƯU NIỆM NHÀ THƠ TỐ HỮU TẠI QUÊ NHÀ

 

*Khánh thành Bảo tàng Tố Hữu tại Hà Nội

GIỚI THIỆU CHÙM THƠ MỚI CỦA NHÀ THƠ NGUYỄN HỒNG CÔNG

 

Nhà thơ Nguyễn Hồng Công, hội viên Hội nhà văn Việt Nam, Hội nhà văn Hà Nội, sau 7 tập thơ, bút ký và trường ca vừa in 2 tập thơ “Nhịp Chuyển mùa -song ngữ Việt Anh” và “Hương nếp gói Mùa Thu” ở NXB Văn học và NXB Hội Nhà văn. VANVN.NET trân trọng giới thiệu với bạn đọc chùm thơ chọn từ 2 tập thơ này.

CƠ QUAN CHỨC NĂNG CẦN QUYẾT LIỆT HƠN ĐỂ XỨ LÝ NẠN SÁCH GIẢ, SÁCH LẬU

 

NHÀ VĂN MILAN KUNDERA THẮNG GIẢI FRANZ KAFKA 2020 Ở TUỔI 91

 

Giải thưởng Franz Kafka 2020 thuộc về Milan Kundera, nhà văn người Czech đang sinh sống tại Paris (Pháp). Đây là năm thứ 20 giải thưởng được trao tặng bởi Hiệp hội Franz Kafka ở Prague (Czech) nhằm vinh danh Franz Kafka và những đóng góp văn chương hiện đại.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2020-2025 CHƯA BẦU ĐƯỢC CHỦ TỊCH

 

BÊN LỞ MỘT DÒNG SÔNG

 

Võ Hương Quỳnh. Khi tôi bắt đầu giảng dạy tiểu thuyết The Sympathizer (Cảm TìnhViên,) tác phẩm đoạt giải thưởng cao quý Pulitzer vào năm 2016, của giáo sư-nhà văn Nguyễn Thanh Việt (Viet Thanh Nguyen), cho sinh viên Mỹ tại trường Đại học Hawaii vào học kỳ mùa thu năm 2017, đó cũng là lần đầu tiên các sinh viên của tôi biết đến sự tồn tại của dòng văn học Mỹ gốc Việt.

CHẾ LAN VIÊN ĐÃ NGHĨ GÌ KHI VIẾT “ĐIÊU TÀN”?

 

NGUYỄN THANH TÂM (Kỉ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Chế Lan Viên). Cùng các thi hữu, Chế Lan Viên đã dựng nên Trường thơ loạn với những biểu hiện đầy đủ nhất của một trường phái thơ ca. Chế Lan Viên nói riêng và Trường thơ loạn nói chung thực sự là những ngọn tháp, những đền đài tỏa bóng trên đồng bằng Thơ mới và thơ trữ tình hiện đại Việt Nam.

MÙA THU ẤY TÔI HỎI CHUYỆN NHÀ THƠ HUY CẬN

 

NGÔ VĨNH BÌNH-Dẫu đã được gặp ông đôi ba lần, nhưng chính thức làm việc với ông thì đây là lần đầu nên tôi đã chuẩn bị trước một cách khá cẩn thận, kể cả một “Giấy giới thiệu” ghi rõ cấp bậc, chức vụ có chữ kí của Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Nhưng khi gặp ông thì mọi sự chuẩn bị hóa ra không mấy cần thiết.

HẠNH PHÚC GIẢN DỊ- TRUYỆN NGẮN CỦA VŨ THỊ KIM LIÊN

 

Sóng gió đã đến với gia đình tôi bất ngờ và nghiệt ngã cũng vào dịp cuối năm... đến tận bây giờ mỗi khi nhớ lại câu chuyện cũ tôi vẫn bàng hoàng lo sợ điều khủng khiếp đó xảy ra, chỉ biết lầm rầm cầu khấn các đấng cao xanh phù hộ chở che cho gia đình bé nhỏ của mình!...

GIỚI THIỆU CHÙM THƠ CỦA TÁC GIẢ VŨ XUÂN HỒNG, QUẢNG NINH

 

VANVN.NET vừa nhận được chùm thơ của tác giả Vũ Xuân Hồng, hội viên Hội VHNT Quảng Ninh và trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc chùm thơ này với những câu thơ khá lắng đọng: “Trúc reo giữa gió đại ngàn/ Bao nhiêu câu hỏi mênh mang giữa trời/ Đâu là đá đã hóa người/ Đâu người hóa đá luân hồi trong ta”

BAN BÍ TƯ TW ĐẢNG TẶNG THƯỞNG 15 TÁC PHẨM LÝ LUẬN, PHÊ BÌNH VHNT XUẤT BẢN NĂM 2019

 

NHẠC SĨ ĐỖ HỒNG QUÂN TÁI ĐẮC CỬ CHỦ TỊCH HỘI NHẠC SĨ VIỆT NAM KHÓA X