HỘI ĐIỆN ẢNH VN LÊN TIẾNG VỀ “ĐƠN KÊU CỨU” CỦA CHI HỘI ĐIỆN ẢNH HÃNG PHIM TRUYỆN VN

 

ĐƠN KÊU CỨU CỦA CHI HỘI ĐIỆN ẢNH HÃNG PHIM TRUYỆN VIỆT NAM

 

CHIẾN THẮNG CỦA VĂN HÓA

 

BÙI VIỆT THẮNG- (Đọc Đỉnh cao hoang vắng, tiểu thuyết của Khuất Quang Thụy, Nxb Văn hóa dân tộc, 2016). Phải đặt tiểu thuyết Đỉnh cao hoang vắng của Khuất Quang Thụy trong bối cảnh văn chương hôm nay mới có thể tiếp nhận nó ở một phương diện quan trọng khác - căn cốt văn hóa của nghệ thuật ngôn từ.

CẦN BỔ SUNG QUI ĐỊNH CỤ THỂ VIỆC XÉT TẶNG DANH HIỆU CAO QUÝ VỀ VHNT

 

Ở CUỐI CON ĐƯỜNG MÙA HOA VẪN ĐỎ

 

ĐINH KHÔI VIỆT-Tác giả của Thời hoa đỏ nổi tiếng - nhà thơ Thanh Tùng đang lâm bệnh nặng, phải thở oxy, từ bệnh viện đã chuyển về nhà. NVTPHCM đăng lại bài viết của Đinh Khôi Việt từ những năm trước như lời cầu phúc tốt lành cho sức khoẻ đang cạn kiệt của nhà thơ Thanh Tùng …

ĐỌC MƯA TRONG NẮNG, TIỂU THUYẾT CỦA NGUYỄN THỊ NGỌC HÀ

 

LÊ THÀNH NGHỊ - Câu chuyện lấy bối cảnh là một vùng đất ngoại ô ven hồ Tây Hà Nội những năm sau đổi mới. Làng biến thành phố, cuộc sống vốn yên bình năm xưa nay đứng trước những biến động của thời cuộc, con người vì thế cũng không ngừng thay đổi, để phù hợp, để trở thành chủ nhân của cuộc sống mới, trong cuộc mưu cầu hạnh phúc của mỗi người.

17 TÁC PHẨM MỚI VỀ ĐỀ TÀI LLVT & CHIẾN TRANH CÁCH MẠNG

 

TIỂU THUYẾT - NHỮNG CHÂN TRỜI PHÍA TRƯỚC

 

Tiểu thuyết là thể loại năng động và nhanh nhạy bậc nhất, có khả năng thu phát mọi tín hiệu của đời sống, của cái hiện tại chưa hoàn thành. Trong các tiểu thuyết đáng chú ý của năm qua, những vấn đề của xã hội được đề cập đến từ các góc nhìn đa chiều.

TRỜI XANH THĂM THẲM-TRUYỆN NGẮN CỦA ĐỖ PHẤN

 

Chiếc ôtô đen bóng nhẹ nhàng dừng bánh trước cổng. Một hồi chuông ngắn vang lên. Cô người làm chạy xuống hé tấm sắt ở lỗ cổng nhìn ra. Thằng Đức hốt hoảng, mẹ tớ về! Thủy nhìn nó ngặt nghẽo cười thì sao nào. Người đàn bà ăn mặc rất diện lôi một chiếc vali vào phòng khách, cô giúp việc hai tay hai túi lễ mễ theo vào.

RA MẮT LIÊN CHI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM KHU VỰC TP HCM

 

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam về việc kiện toàn tổ chức Liên Chi Hội nhà văn, ngày 24-08-2017, Ban điều hành Liên Chi Hội Nhà văn Việt Nam khu vực TP Hồ Chí Minh đã họp để bầu ra Trưởng và Phó Liên Chi Hội.

VANVN.NET GIỚI THIỆU TRANG THƠ XUÂN ĐINH DẬU 2017

 

Chào Xuân mới Đinh Dậu, Vanvn.net xin gửi lời chúc tốt lành, may mắn, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và giầu sức sáng tạo đến tất cả các nhà thơ, nhà văn trên mọi miền Đất nước. Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Vanvn.net xin trân trọng giới thiệu trang thơ xuân 2017 và mong nhận được sự cộng tác của các nhà văn và bạn viết yêu văn chương.

TIẾT HẠNH KHẢ PHONG-TRUYỆN NGẮN CỦA TRẦN THANH CẢNH

 

Ở cái ngõ xóm này, người đứng tuổi hay dùng thành ngữ tốt mái hại sống khi nói về vợ chồng Hường- Thận. Chả là chồng thì gầy nhẳng. Đầu tóc mắt mũi lúc nào cũng lem nhem như người vừa ngủ dậy. Còn cô vợ căng tràn, mọi thứ trong người cứ như sắp nổ tung. Mắt long lanh, má hồng môi thắm…

TIN THÊM VỀ VIỆC NHÀ THƠ XUÂN QUỲNH TRƯỢT GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ VHNT

 

TIÊN DUNG -Truyện ngắn của TRẦN CHIẾN

 

Dương non le lói, tú Kèo thèm vợ lần sang gian chái. Thị Huê kêu mệt, ẩy ra. Kèo cố nài, nàng ngồi dậy chằng chặt giải yếm, giọng chẳng ngái ngủ tị tẹo: “Chàng quên rồi a? Hôm nay tế Bà chúa cả họ Đinh đang trông vào chàng thôi thôi không nhưng cơ mà gì sất”. Thằng bé bị nhắc công to việc nhớn dụi hẳn.

HUN HÚT ĐƯỜNG QUÊ- TRUYỆN CỦA NÔNG QUANG KHIÊM

 

Tôi lùa dê lên đồi, ngọn đồi bung nở đầy hoa chó đẻ, ngai ngái thơm. Bầy dê nhảy lên những bụi hoa, níu dây leo ăn thích thú, hoa rơi lả tả, trắng cả ngọn đồi. Tôi lang thang, nhìn cái màu hoa bạc trắng pha tím nhạt ấy sao mà buồn.

KỶ NIỆM 60 NĂM TẠP CHÍ VĂN NGHỆ QUÂN ĐỘI RA SỐ ĐẦU TIÊN