TẠP CHÍ VĂN NGHỆ QUÂN ĐỘI TRAO GIẢI CUỘC THI TRUYỆN NGẮN LỬA MỚI VÀ TẶNG THƯỞNG NĂM 2019 CỦA TẠP CHÍ

 

TIN TỪ BAN BIÊN SOẠN CUỐN NHÀ VĂN VIỆT NAM HIỆN ĐẠI 2020

 

Đến nay (15/1/20120), Ban biên soạn cuốn Nhà Văn Việt Nam hiện đại 2020 vẫn chưa nhận được bản khai thông tin của một số nhà văn được kết nạp trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2020. Đề nghị nhà văn chưa gửi cần gửi sớm bản khai theo nội dung sau:

8 TÁC PHẨM ĐƯỢC TRAO GIẢI THƯỞNG HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM 2019

 

Ngày 7.1.2020, sau khi xem xét nhiều tác phẩm-tác giả văn học được các Hội đồng chuyên môn đề cử cho Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam (HNV VN) năm 2019, Ban Chấp hành HNV VN đã bỏ phiếu quyết định trao giải thưởng HNV VN 2019 cho 8 tác phẩm-tác giả.

HÀ NỘI ĐÊM GIAO THỪA TẾT CÓ 30 ĐIỂM BẮN PHÁO HOA, DỰ KIẾN LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG ĐÓN 1,5 TRIỆU KHÁCH

 

Chiều 7-1, tại cuộc họp giao ban báo chí do ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì với sự có mặt của lãnh đạo Sở Văn hóa&Thể thao, UBND huyện Sóc Sơn và huyện Mỹ Đức báo cáo về các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn TP dịp Tết Nguyên đán.

73 TÁC PHẨM ĐƯỢC LIÊN HIỆP CÁC HỘI VHNT VIỆT NAM TRAO GIẢI THƯỞNG NĂM 2019

 

NỖI CÔ ĐƠN BẢN THỂ TRONG THƠ HOÀNG VIỆT HẰNG

 

Cao Thị Hồng - (Đọc Em đã đốt thơ tình anh tặng của Hoàng Việt Hằng, Nxb Phụ nữ, H.2019) -1.Không phải ngẫu nhiên Hoàng Việt Hằng lấy tên bài thơ Em đã đốt thơ tình anh tặng đặt tên cho cả tập thơ. Người đàn bà cô đơn đến mức “không hiện vật/ không bảo tàng lưu giữ/ em chẳng có gì/ cả câu thơ cũ/ ngoài mưa phùn gió bấc đem theo” liệu có “đốt” nổi thơ tình!?

CUỘC VẬN ĐỘNG SÁNG TẠO VHNT TIẾN TỚI KỶ NIỆM 1010 THĂNG LONG-HÀ NỘI

 

MỘT CÁNH CỬA VÀO CÕI VÔ BIÊN

 

Nguyễn Tú Quyên-Có thể nói, đề tài chiến tranh không còn mới nữa, vì người ta viết rất nhiều rồi. Đặc biệt, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ với vẻ đẹp vừa bình dị vừa phi thường đã được đề cập rất nhiều trong thi ca và các loại hình nghệ thuật khác. Nhưng lần đầu tiên, trong văn học Việt Nam, xuất hiện một bài thơ viết về chiến tranh, mà cụ thể hơn là một trận đánh với cái nhìn không giống ai. Đó là bài Ngày mai ra trận của Trần Đăng Khoa.

RA MẮT TRƯỜNG THIÊN SỬ THI VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

 

GIỚI THIỆU LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH TẾT CANH TÝ NĂM 2020

 

TIẾP TỤC THÚC ĐẨY GIAO LƯU VĂN HÓA, VĂN HỌC VIỆT-NGA

 

HỘI THẢO KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ VAI TRÒ ĐỊNH HƯỚNG CỦA PHÊ BÌNH VHNT

 

TIẾNG NÓI NHÀ VĂN: CHƯA NÊN XÂY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT LÀO CAI-HÀ NỘI- HẢI PHÒNG

 

Nhà văn VŨ ĐẢM-Bộ Giao thông vận tải và ngành đường sắt đang nghiên cứu xây dựng tuyết đường sắt dài 392km chạy qua 8 tỉnh, bắt đầu từ cửa khẩu Lào Cai – Hà Nội đến cảng Lạch huyện(Hải Phòng) với tổng kinh phí dự tính 100.000 tỷ đồng, đó là chưa kể tiền giải phóng mặt bằng; còn tiền qui hoặc tuyến đường sắt này thì do Trung Quốc viện trợ.

ÔNG NÔNG QUỐC BÌNH TÁI ĐẮC CỬ CHỦ TỊCH HỘI VHNT CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ VN KHÓA VI

 

KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI VHNT CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ VN LẦN THỨ VI

 

LHP VIỆT NAM LẦN THỨ XXI SẮP DIỄN RA TẠI BÀ RỊA – VŨNG TÀU