CANH TRỜI TỔ QUỐC, GIỮ VĂN HÓA LÀNG

 

Phạm Ngọc Chiểu- Đại tá, nhà văn Dương Duy Ngữ cất tiếng chào đời ngày 10 tháng 7 Âm lịch năm 1942 trong một gia tộc có truyền thống hiếu học và nhiều chữ nghĩa thuộc làng Phượng Cách (còn có tên Nôm là làng Gồ), xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai của vùng đất “Xứ Đoài mây trắng” với bao tên tuổi danh nhân lừng tiếng mọi thời.

HIỆN NAY NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ CỦA CÁC HỘI VHNT CÀNG PHỨC TẠP, NẶNG NỀ, NÓNG BỎNG

 

GIAO LƯU VĂN HỌC GIỮA HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM VÀ HỘI NHÀ THƠ ĐƯƠNG ĐẠI HÀN QUỐC

 

CÁC NHÀ VĂN NỮ VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ Ở LẠNG SƠN

 

VĂN NGHỆ KHẮP NƠI (5-3-2019)

 

LỄ PHÁT ĐỘNG HAI CUỘC THI VỀ ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU VÀ TRUYỆN KIỀU

 

Hướng tới lễ kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du ( 1820- 2020), Hội Kiều học Việt Năm, Hội Nhà văn Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân phối hợp tổ chức hai cuộc thi với mục đích tôn vinh Đại thi hào Nguyễn Du và động viên khích lệ bạn đọc thuộc Truyện Kiều trong cả nước.

BA ẤN PHẨM DÀNH CHO NGÀY HỘI LỚN

 

Vũ Quang-Sông núi trên vai tập hợp các tác phẩm của 44 nhà thơ Việt Nam hiện đại, đây là một cuộc “duyệt binh” khá tiêu biểu đội ngũ những nhà thơ xuất sắc nhất của thời đại Hồ Chí Minh, thành tựu của nền văn học cách mạng. Đây là những gương mặt đã khá quen thuộc với bạn đọc yêu thơ Việt Nam, họ đã xuất hiện trong rất nhiều tập tuyển chọn khác nhau

HỘI NGHỊ QUẢNG BÁ VĂN HỌC VN LẦN THỨ IV VÀ LIÊN HOAN THƠ QUỐC TẾ LẦN THỨ III

 

NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ XVII-2019 LÀ SỰ KIỆN “3 TRONG 1”

 

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN GẶP MẶT CÁC ĐẠI BIỂU VĂN NGHỆ SĨ

 

MÙA XUÂN ĐẦU TIÊN-TUYỆT PHẢM CUỐI CÙNG CỦA VĂN CAO

 

Nguyễn Thế Khoa- bây giờ thì “Mùa xuân đầu tiên” đã trở thành một trong những ca khúc hay nhất, phổ biến rộng rãi nhất, được yêu thích nhất trong di sản âm nhạc của Văn Cao, sánh ngang với những tuyệt phẩm bất hủ “Bến xuân”, “Thiên thai”, “Trương Chi”, “Buồn tàn thu”, “Bắc Sơn”, “Tiến quân ca”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Trường ca sông Lô”, “Làng tôi”, “Ngày mùa”, “Tiến về Hà Nội”…

GIỚI THIỆU THƠ LỤC BÁT LÊ TIẾN VƯỢNG

 

Lê Tiến Vượng, hội viên Hội Nhà văn Hà Nội vốn là một họa sĩ trước khi trở thành thi sĩ. Nét tài hoa của nhà thơ này thể hiện khá độc đáo trong thể thơ lục bát và hồn quê-tình làng đã làm nên nhạc điệu trữ tình khá tinh tế của hồn thơ anh khi trong họa có thơ và trong thơ có họa.VANVN.NET giới thiệu chùm thơ lục bát của anh (Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến tuyển chọn và giới thiệu).

42 TÁC PHẨM, CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU NHẬN GIẢI THƯỞNG VĂN NGHỆ DÂN GIAN NĂM 2018

 

HỘI THẢO KHOA HỌC TOÀN QUỐC “NHÌN LẠI QUÁ TRÌNH XÃ HỘI HÓA CÁC HOẠT ĐỘNG VHNT Ở VIỆT NAM TỪ KHI BAN HÀNH CHỦ TRƯƠNG ĐẾN NAY”

 

VÔ ĐỊCH AFF CUP 2018: CẢM ƠN ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

 

Thanh Thảo (Thanhnienonline). Mười năm chờ đợi. Sau bao nhiêu những hy vọng rồi thất vọng, dồn nén rồi hụt hẫng, thì giờ khắc ấy đã đến! Cảm ơn HLV Park Hang-seo! Cảm ơn tất cả các cầu thủ của chúng ta! Và đặc biệt, cảm ơn bàn thắng của trung phong 33 tuổi Anh Đức!

TÍNH NHÂN DÂN-PHẨM CHẤT ĐẦU TIÊN CỦA TÁC PHẨM VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

 

Thanh Hà-Tính nhân dân là mối liên hệ mật thiết giữa sáng tác nghệ thuật ưu tú với thị hiếu thẩm mỹ, tư tưởng, tình cảm, lợi ích của nhân dân. Ở thế kỷ XVIII các nhà lý luận nghệ thuật Khai sáng phê phán chủ nghĩa cổ điển bởi tính quý tộc bảo thủ, đòi văn nghệ hướng về nhân dân, giáo dục, bồi dưỡng tinh thần công dân cho họ.