HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM GẶP MẶT ĐOÀN ĐẠI BIỂU HỘI NHÀ VĂN TRUNG QUỐC

 

Ngày 17.11, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam (HNV VN) đã tổ chức cuộc gặp mặt đoàn đại biểu Hội Nhà văn Trung Quốc (HNV TQ) do nhà lý luận phê bình văn học Li Jingze, Phó Chủ tịch HNV TQ làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

XEM PHIM “BẠCH MAO NỮ”

 

Lê Bá Thự- Khoảng hai giờ chiều một ngày hè năm 1954, tôi dắt bò ra đồng đi chăn. Vừa ra đến đầu ngõ đã nghe tiếng loa oang oang: “A lô, a lô, kính thưa toàn thể đồng bào, tám giờ tối hôm nay, tại bãi chiếu bóng Ngã Ba Chè, Đội chiếu bóng lưu động số 14 của tỉnh nhà sẽ chiếu phục vụ đồng bào bộ phim truyện Trung quốc: “Bạch Mao Nữ”.

ĐỊNH GIÁ NGHỆ THUẬT TẠO HÌNH

 

Gia Bảy-Giá trị đích thực của tác phẩm nghệ thuật không phải là trị giá bao nhiêu tiền, mà là ở chỗ nó có ở trong lòng công chúng hay không. Giới hội họa vẫn truyền tai nhau một câu chuyện kể, rằng: xưa có hai họa sĩ tên Ngô và Mai cùng học một họa sĩ già, cả hai đều rất nỗ lực, ham học, khiến người thầy cảm thấy hết sức vui mừng.

HỘI THẢO “VĂN HỌC NGA-XÔ VIẾT VỚI VĂN HỌC VIỆT NAM”

 

RA MẮT TUYỂN THƠ CHIẾN TRANH VỆ QUỐC 1941-1945: ĐỢI ANH VỀ

 

THƠ CA VÀ CÂU CHUYỆN HÒA GIẢI

 

Thanh Thảo-Mỗi nhà thơ Việt, dù ở đâu, đều có “khoảng trời riêng” của mình. Thơ đề cao cái riêng biệt, thậm chí, cái độc nhất. Và nhà thơ cũng hay ngạo nghễ, như Xuân Diệu từng viết: “Ta là Một, là Riêng, là Thứ nhất”.

BẾ MẠC CUỘC GẶP MẶT LẦN THỨ NHẤT “NHÀ VĂN VỚI SỨ MỆNH ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC”.

 

XÂY DỰNG CƠ CHẾ PHỐI HỢP GIỮA CÁC NHÀ VĂN VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI VỚI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

 

KHAI MẠC CUỘC GẶP MẶT LẦN THỨ NHẤT “NHÀ VĂN VỚI SỨ MỆNH ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC”

 

SỰ IM LẶNG CỦA CHA TÔI, TIẾNG LÒNG THỐT LÊN TỪ BAO DUNG VÀ HÒA HỢP

 

Mai Hồng Tín - Nữ bá tước nhà văn Pháp de Ségur (1799-1874) vẫn được coi là một trong những tác giả lớn của văn học thiếu nhi toàn cầu. Suốt một thế kỷ qua, tác phẩm của bà vẫn được trẻ thơ khắp nơi trên trái đất hâm mộ.

ĐỌC SÁCH:NHỮNG CHỤC NĂM HĂNG HÁI ĐỔI THAY MÌNH

 

Hoàng Hoa (“Thơ Lê Huy Quang”, NXB Hội nhà văn, 2017) Người đa tài Lê Huy Quang – NSND, họa sĩ, nhà thơ, nhà báo - in cuốn thơ được Nhà nước đặt hàng: “Thơ Lê Huy Quang”, như một tuyển thơ hội tụ những điều tâm đắc từ cả nửa thế kỷ trước, khi còn rất trẻ, đi những bước đầu tiên vào nghệ thuật chuyên nghiệp.

CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THANH TRA VIỆC CỔ PHẦN HÓA HÃNG PHIM TRUYỆN VIỆT NAM

 

BỘ VH-TT-DL LÀM RÕ CÁC VẤN ĐỀ “NÓNG”, BỨC XÚC TRONG DƯ LUẬN

 

BA NGƯỜI- TRUYỆN NGẮN CỦA HOÀNG NGỌC ĐIỆP

 

Chúng mình sắp chết. Thật đấy. Chẳng phải ta đã già khú đế sao. Người đàn ông nói rồi cười, tiếng cười lạnh buốt, như thoát ra từ huyệt mộ. Mà này. Lâu nay em vẫn gặp thằng Hiển đấy chứ? Cái thằng khốn nạn… Anh hận nó… Thôi đi. Người đàn bà gần như hét lên. Vớ vẩn. Đang sống sờ sờ mà cứ bảo sắp chết. Bộ anh thích chết lắm hả? Và điện thoại cắt cái rụp.

TIẾNG NÓI NHÀ VĂN: VĂN HỌC MIỀN NAM 1954-1975 PHẢI CÓ VỊ TRÍ XỨNG ĐÁNG TRONG LỊCH SỬ VĂN HỌC NƯỚC NHÀ

 

Trần Hoài Anh-Làm được điều này nghĩa là chúng ta sẽ làm giàu có và sang trọng hơn cho nền văn học vốn còn nghèo nàn và chưa thật đa dạng, phong phú của dân tộc ta. Và điều này cũng phù hợp với tinh thần đổi mới mà Đảng đã khởi xướng để đưa đưa đất nước bắt nhịp được với xu hướng hội nhập trong thời kỳ toàn cầu hóa.

HÃNG PHIM TRUYỆN VN CHẤM CÔNG LAO ĐỘNG BẰNG DẤU VÂN TAY