TƯỞNG NHỚ 64 CHIẾN SĨ HY SINH Ở ĐẢO ĐÁ GẠC MA NGÀY 14 /3/1988

 

“Khi hy sinh ở đảo đá Gạc Ma/Các anh lấy ngực mình làm lá chắn/Để một lần Tổ quốc được sinh ra/ Máu các anh thấm vào lòng biển thẳm/Cờ Tổ quốc phất lên trong mưa đạn/ Phút cuối cùng đảo đá hóa biên cương/ Các anh lấy thân mình làm cột mốc/ Chặn quân thù trên biển đảo quê hương”

NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ 16: ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐẤT NƯỚC

 

HỘI THẢO “ĐỔI MỚI TƯ DUY TIỂU THUYẾT”

 

HỘI THẢO “THƠ VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA THƠ ĐƯƠNG ĐẠI”

 

NHỮNG NGÀY XA XƯA-TRUYỆN NGẮN CỦA MA VĂN KHÁNG

 

Con phố lớn có từ thời Pháp chiếm đóng tọa lạc toàn các công sở quan trọng. Nay, vẻ uy nghiêm của nó còn sót lại là chiều rộng từ chân các ngôi nhà ra tới mép đường tính ra có tới hàng chục mét và ở rìa con đường trải nhựa là hàng mỡ đại thụ xanh đặc lá suốt ngày tỏa bóng u trầm.

NGHI LỄ TẾT NGUYÊN ĐÁN TRONG CÁC CUNG ĐÌNH VIỆT NAM XƯA

 

Tết Nguyên đán trong cung đình thể hiện nổi bật nhất, trang trọng nhất nghi thức của Tết Việt xưa. Ngoài những nét cổ truyền và phổ biến như Tết trong dân chúng, Tết nơi cung đình mang dáng vẻ độc đáo riêng của sự tôn nghiêm và quyền lực.

GIẢI THƯỞNG HỘI NHÀ VĂN VN 2017: TÔN VINH NHỮNG CÂY BÚT THẦM LẶNG

 

NHÀ VĂN BAKHYT RUSTEMOV (KAZAKHSTAN) THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

 

HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG VÀ KẾT NẠP HỘI VIÊN NĂM 2018

 

HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TỌA ĐÀM VỀ CHƯƠNG TRÌNH NGỮ VĂN SÁCH GIÁO KHOA MỚI

 

ĐỢT PHIM “MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN” TỔ CHỨC TRONG 2 TUẦN

 

HOÀNG CẨM-GÃ PHÙ DU KINH BẮC

 

CHU VĂN SƠN 1. Tự họa. Trong truyện thơ Men đá vàng, Hoàng Cầm có dựng một nhân vật là Phù Du. Anh chàng kết duyên với Phong Kiều, cô gái đẹp nết đẹp người nhất miền Bát Tràng xưa. Vậy mà không biết đường tận hưởng vinh phúc của mình, gã lại đâm đầu theo cô Thương Lệ, cái ả buôn vàng bán ngọc bên Kinh kì. Phong Kiều đau lòng quá đỗi, cứ lặn lội tìm chồng, ngày trông đêm đợi, rồi tuyệt vọng mà hoá đá.

BCH HỘI NHÀ VĂN TP HỒ CHÍ MINH KẾT LUẬN VỤ VIỆC PHÁT SINH TỪ GIẢI THƯỞNG VĂN HỌC NĂM 2017

 

HỘI LIÊN HIỆP VHNT VIỆT NAM TRAO GIẢI NĂM 2017

 

HAI TÁC GIẢ XIN RÚT KHỎI GIẢI THƯỞNG NĂM 2017 CỦA HỘI NHÀ VĂN TP HỒ CHÍ MINH

 

TÓC THỀ-TRUYỆN NGẮN CỦA LƯƠNG KY

 

Chị Mai nóng lòng ngóng ra đường. Xe ô tô, xe máy... xuôi ngược luôn nhưng chị chỉ để ý đến xe khách ngược. Từ sáng có cả chục chiếc sao chưa thấy cái nào dừng. Mấy người anh em họ hàng bên chị, bên chồng, bà con lối xóm và bạn bè qua lại câu nọ câu kia hỏi Tuyết - Con gái chị về chưa, càng làm thêm rối bời tâm trạng.